Báo chí nhà nước hôm 21/9 cho biết Tổng Cục thuế hôm 20/9 đã tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định.

Ông Nguyễn Công Thành bị cảnh cáo, miễn nhiệm chức Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo đó, “xét thấy sai phạm của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút”, Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định số 1376 kỷ luật cảnh cáo; quyết định số 1377 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đối với ông Thành.

Trước đó, trong lúc Bình Định đang giãn cách để phòng dịch COVID-19, ông Nguyễn Công Thành, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cùng 2 người khác vẫn đi chơi golf.

Vụ việc trên được phát hiện từ quy trình truy vết F0 của Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn.

Tại “báo cáo nhanh số 1419” của Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn vào ngày 4/8 đã chỉ rõ “từ ngày 31/7 đến 1/8, ông Nguyễn Công Thành, ông Nguyễn Văn Dũng có chơi golf… và tiếp xúc gần với công nhân ở sân golf là chị T.T.Q. (có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 3/8)”.

Cũng theo báo cáo số 1419, khi điều tra dịch tễ, “ông Nguyễn Công Thành không nhận mình là Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, mà chỉ khai là nhân viên”.

Trong bản kiểm điểm, ông Thành giải trình ngày 1/8 là “đi khảo sát sân golf” cùng ông Dũng theo giấy mời của bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, chứ không phải đi chơi golf.

Sau đó, ông Nguyễn Công Thành bị Tổng cục Thuế đình chỉ công tác vào hôm 4/8.

Ông Nguyễn Văn Dũng bị đình chỉ công tác hôm 5/8; bị kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ vào hôm 1/9.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình bị Sở Du lịch tỉnh Bình Định đình chỉ công tác vào hôm 24/8.

Trước đó, ngày 31/8, tại kỳ họp thứ 13, UBKT Tỉnh ủy Bình Định xác định “vi phạm của các ông, bà nêu trên là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi sinh hoạt, công tác”.

Phạm Toàn

Xem thêm: