Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood (phố Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) cho rằng nhân viên sơ suất đã để khúc cá kho hết hạn từ ngày 30/3, khiến khách mua ăn ngày 2/4 phát hiện có dòi. 

Dòi lúc nhúc trong miếng cá kho khách mua tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh cắt từ clip/Nguyễn Văn Tuyền/Facebook)

Ngày 2/4, anh Nguyễn Văn Tuyền (Hà Nội) đăng tải lên trang cá nhân đoạn video ghi lại cảnh giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho, được anh đặt mua cùng với nhiều mặt hàng thực phẩm khác tại chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood trên phố Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo hóa đơn do anh Tuyền cung cấp, hóa đơn được xuất lúc 18h26 tối 2/4, với 8 mặt hàng: Dưa hấu Sài Gòn không hạt, Cua tinh chất Bà Bích, rau ăn lá HTX Đông Xuân, ớt cay Đông Xuân, cà chua Rasa, giò xào Mường Lò, sườn lợn thăn, cá kho Cầu Đất, tổng hoá đơn gần 690.000 đồng bao gồm cả ship. Trong đó, cá kho Cầu Đất có khối lượng 0,64 kg có giá 224.000 nghìn đồng.

Khi đang ăn, anh Tuyền đột nhiên nhìn thấy trong khúc đuôi cá có giòi, nên kinh hãi nhắn tin báo lại cửa hàng. Tuy nhiên, phía nhân viên cửa hàng chỉ báo lại sẽ kiểm tra lại phía nhà cung cấp, sau đó đề nghị trừ số tiền cá mà anh Tuyền đã mua. Anh Tuyền không đồng ý với cách giải thích này khi anh cho rằng mình không mua đồ ăn từ nhà cung cấp mà từ chuỗi cửa hàng, và yêu cầu cần làm rõ vấn đề khi có thể có nhiều người tiêu dùng khác cũng mua phải đồ kém chất lượng như trên.

Đến tối 3/4, một người tự nhận là chủ cơ sở gọi cho anh Tuyền, thừa nhận cá đã để 3 hôm. Anh Tuyền yêu cầu làm rõ về quy trình sai phạm khi cửa hàng cam kết chỉ bán đồ ăn trong ngày.

Rất nhiều dòi trong miếng cá kho được khách mua tại cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood (Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 2/4/2021. (Nguồn: Nguyễn Văn Tuyền/Facebook)

Ngày 8/4, Tổng cục Quản lý thị trường công bố kết luận điều tra, cho hay đại diện công ty Cleverfood – bà Nguyễn Ngọc San xác nhận công ty có bán 1 khúc cá kho có dòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền ngày 2/4.

Mặt hàng này do công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017).

Bà San cho biết theo quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ. Do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đội Quản lý thị trường số 12 (thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phạt công ty Cleverfood 17 triệu đồng, về hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, theo điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP.

Phía công ty hoàn lại số tiền 244.000 đồng cho ông Tuyền. Ông Tuyền yêu cầu công ty rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng trên, không có khiếu nại hay yêu cầu công ty bồi thường.

Trước khi có quyết định xử phạt trên, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Cleverfood tại Hà Nội phát thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ ngày 4/4 đến hết ngày 6/4 để rà soát hàng hoá, đào tạo lại nhân sự.

Nguyễn Sơn

Xem thêm:

Ngộ độc hàng loạt từ Pate Minh Chay: Hàng sản xuất nhưng kiểm soát ‘thả trôi’?