Cơ quan Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) tiến hành tạm giữ hành chính “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh và cho giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của người vợ bị đánh để làm căn cứ xử lý.

võ sư đánh vợ, võ sư bạo hành vợ
Hình ảnh chị L. và con nhỏ (ảnh nhỏ, trái) bị đánh đập vào chiều tối ngày 26/8. (Hình ảnh từ clip)

Tối ngày 27/8, Công an quận Long Biên đã triệu tập Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987, ở phường Thạch Bàn) đến trụ sở cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ việc anh này bị tố bạo hành vợ mới sinh. Bước đầu, Vinh thừa nhận hành vi tấn công chị L. do mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Sau khi nắm được thông tin Vinh nhắn tin đe dọa chị L. và người thân bên vợ, cơ quan công an đã tạm giữ hành chính đối với Vinh để tiến hành các biện pháp ngăn chặn theo quy định. Việc tạm giữ hành chính sẽ kéo dài từ 1-2 ngày. Việc truy tố đối tượng hay không sẽ căn cứ vào hồ sơ và giám định thương tích của nạn nhân.

Vào sáng 27/8, một clip dài hơn 2 phút được đăng tải lên mạng xã hội lan Facebook, trong đó ghi lại cảnh chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992) bế con nhỏ liên tục bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh tát, đấm đá và ném sỏi vào người. Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 26/8 tại một chung cư ở quận Long Biên.

Người mẹ cùng con nhỏ nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà nhưng vẫn liên tục bị đánh. Sau khi được người giúp việc báo tin, gia đình chị L. đã lập tức sang đưa chị L. đi bệnh viện, sau đó đưa chị cùng 2 con nhỏ về nhà mẹ đẻ chăm sóc.

Sau khi về nhà mẹ đẻ, chị L. liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa từ chồng. Nội dung tin nhắn yêu cầu chị mang con về nhà cùng nhiều lời hăm dọa như: “Đánh vỡ mặt bây giờ”; “Bán xe cầm tiền về trả tao”; “Tao đốt c.m nhà chúng mày đi đấy”…

Theo lời chị L và người giúp việc, mâu thuẫn bắt nguồn từ việc chị L. di chuyển TV trong nhà để tránh con trai lớn xem TV, chơi điện tử quá nhiều. Khi về nhà thấy TV đã bị di chuyển, Vinh nổi giận do không được xin phép và đánh vợ.

Người nhà nạn nhân cho biết đây không phải là lần đầu tiên chị L. bị chồng bạo hành. Gần đây, chị L. mới sinh con 2 tháng, bị chồng đánh đập gây trầm cảm và mất sữa. Tối 26/8, khi gia đình chị L. sang đón thì chị L. bị ngất xỉu, anh trai của chị L. đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Gia đình chị L. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an và mời luật sư bảo vệ quyền lợi sau khi Vinh liên tục nhắn tin đe dọa.

Được biết, Vinh là một thầy giáo dạy võ Usu tại huyện Mê Linh, Hà Nội.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: