Thời gian tới, CSGT làm nhiệm vụ trên đường sẽ được trang bị máy tính bảng để tiện cho việc tra cứu lỗi vi phạm và bằng lái của tài xế.

(Ảnh minh hoạ: pixabay)

Ngày 3/6, Cục CSGT cho biết sau gần một tuần ra mắt và 3 ngày chính thức vận hành (bắt đầu từ 1/6), phần mềm tra cứu lỗi vi phạm giao thông đã có hơn một triệu lượt truy cập.

CSGT các tỉnh, thành đã cập nhật lên hệ thống 5.600 trường hợp vi phạm, trong đó 5.000 trường hợp bị tước giấy phép lái xe, 600 trường hợp bị hệ thống camera giám sát phát hiện.

Thông qua phần mềm, lực lượng chức năng có thể tra cứu để kiểm tra bằng lái thật hay giả, nơi cấp, thời gian cấp, hạng giấy phép được phép điều khiển phương tiện… Cơ quan cấp giấy phép lái xe thông qua phần mềm cũng biết được tình trạng giấy phép lái xe, bao nhiêu lần bị CSGT tạm giữ, xử lý vi phạm.

Hiện có hơn 200 tài khoản truy cập đã được trao cho CSGT ở các địa phương, khi hệ thống hoàn thiện, toàn bộ cảnh sát trên cả nước sẽ có quyền truy cập, tra cứu thông qua điện thoại, máy tính bảng.

Đặc biệt, thời gian tới, CSGT làm nhiệm vụ trên đường sẽ được trang bị máy tính bảng để tiện cho việc tra cứu lỗi vi phạm và bằng lái của tài xế.

Trước đó, ngày 1/6, phần mềm tra cứu lỗi vi phạm giao thông được tích hợp trên Website Cục CSGT, địa chỉ http://www.csgt.vn bắt đầu hoạt động. Hệ thống này cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ để giải quyết.

Người dân có thể truy cập vào địa chỉ website trên, vào mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh, nhập biển số xe (viết liền cả chữ và số, không dấu), nhập mã bảo mật, nhấn nút Tra cứu và xem kết quả.

Phạm Toàn

Xem thêm: