Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vừa bắt khẩn cấp một người đàn ông quê tỉnh Lâm Đồng vì giả danh đoàn xe “cứu trợ miền Trung” lừa lấy 6,5 triệu đồng và 1 chỉ vàng của cụ bà 83 tuổi.

Quảng Nam, cụ bà 83 tuổi bị lừa lấy tiền
Võ Quang Luận lừa lấy tiền cụ bà Cao Thị An. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Báo chí nhà nước vừa cho biết công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự Võ Quang Luận (39 tuổi, sống ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản của cụ bà 83 tuổi.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 4/11, cụ Cao Thị An (sống ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc) đang đi bộ về nhà thì có một xe ô tô hiệu Innova biển số Hà Nội, có gắn dòng chữ “cứu trợ miền Trung” chạy đến.

Khi dừng xe, người trên xe hỏi đường cụ An rồi nói cụ lên xe để chở đi nhận tiền cứu trợ.

Chạy được một đoạn, nhóm này tặng cụ An một thùng mỳ tôm rồi yêu cầu cụ xuống xe. Lúc sau, cụ An phát hiện mất 6,5 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng.

Công an huyện Đại Lộc xác định người lấy trộm tài sản của cụ An là Võ Quang Luận. Tối hôm 11/11, Luận bị bắt giữ.

Qua điều tra, ngày 25/10, Luận thuê xe ô tô hiệu Innova mang biển số Lâm Đồng (49A) tại một tiệm dịch vụ cho thuê xe ở TP. Đà Lạt.

Đến ngày 2/11, Luận chạy xe ra Đà Nẵng gặp bạn. Hai hôm sau, Luận gặp hai người phụ nữ tên Vân và Gái rồi rủ nhau đi tìm người dân sơ hở để trộm cắp.

Nhóm này đã sử dụng biển số giả 30A gắn vào xe ôtô để thay biển số 49A. Sau đó, nhóm di chuyển về huyện Đại Lộc và đã thực hiện hành vi trộm cắp. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Phạm Toàn