Hai du khách Anh nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) đã đi nhiều nơi tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng, COVID-19, virus corona,
Đà Nẵng cách ly hai du khách Anh. (Ảnh: dẫn qua danang.gov.vn)

Ngày 9/3, Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) đang được điều trị tại địa phương này. Cụ thể:

Ngày 2/3, hai du khách đáp chuyến bay từ Anh đến Hà Nội, cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, ngồi ở số ghế 4D và 4G. Tại Hà Nội, 2 khách này chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài để chờ đáp chuyến bay đến Đà Nẵng.

10h20 cùng ngày, hai khách trên di chuyển trên chuyến bay VN163 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Nội Bài khởi hành đến Đà Nẵng, trên ghế 2C và 2A.

Từ sân bay Đà Nẵng, 2 khách này được tài xế của khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) đón và lưu trú tại khách sạn này. Đến tối cùng ngày, hai người đến ăn tối tại nhà hàng El Gaucho – tòa nhà Indochina Riverside – 74 Bạch Đằng (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Ngày 3/3, hai khách ở khách sạn Vanda, ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (đường Bình Minh 4, quận Hải Châu).

Ngày 4/3, hai khách tham gia đánh gofl tại Bà Nà, về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (đường 2-9, quận Hải Châu).

Ngày 5/3, hai khách trên tham gia đánh golf tại Vinpearl Land Nam Hội An.

Ngày 6/3, quay lại khách sạn Vanda và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P’s- đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu. Từ đó đến khi được giám sát, hai khách này ở khách sạn Vanda.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, hai người trên còn đến các địa điểm sau:

  • Nhà hàng nướng Đà Thành – 107 Nguyễn Văn Linh;
  • Bamboo 2 Bar – 216 Bạch Đằng;
  • Nhà hàng 7 Bridges Brewing Company – 493 Trần Hưng Đạo;
  • Universal Pub – 234 Bạch Đằng.

Ban chỉ đạo phòng COVID-19 Đà Nẵng đã ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ khách sạn Vanda; chuyển hai khách Anh về Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người có tiếp xúc gần.

Sở Y tế TP Đà Nẵng hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 người Anh (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Ngành chức năng TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo, đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Mỹ Lệ