Thầy giáo của một trường học tại TP. Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk) bị buộc thôi việc vì đã nhiều lần đánh học sinh.

Trường TH, THCS Và THPT Victory. (Ảnh: Phương Hoàng/google-maps)

Ngày 23/3, Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT Victory (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) – ông Nguyễn Hoa Nam cho hay nhà trường vừa buộc thôi việc đối với thầy H.A. ( giáo viên dạy môn hóa học kiêm giám thị trường).

Nhà trường chấm dứt hợp đồng làm việc với thầy H. A. do thầy nhiều lần đánh học sinh. Vừa qua, trường đã nhận đơn khiếu nại của phụ huynh học sinh phản ánh về việc này.

Trong đơn, phụ huynh cho rằng đã nhiều lần thầy A. đánh con em mình, làm cho cháu bé rất sợ hãi khi gặp thầy giáo. Phụ huynh mong muốn phía nhà trường làm rõ vụ việc, để học sinh có một môi trường học tập tốt, an toàn, lành mạnh.

Lãnh đạo Trường Victory đã yêu cầu thầy H.A. làm bản tường trình, đồng thời trường tổ chức cuộc họp xem xét để xử lý vụ việc.

Qua đó, thầy H.A. thừa nhận nguyên nhân đánh học sinh là do buổi trưa các em không chịu ngủ, nghịch ngợm và trêu đùa bạn khác.

Nhà trường xác định, thầy H.A. đã vi phạm quy định đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Trong việc quản lý giờ nghỉ trưa của học sinh, khi có em thường xuyên vi phạm, thầy đã xử phạt các em mà không trao đổi, kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh, cũng như quản lý tổ và cấp học.

Hiệu trưởng Nam nhận định: “Thầy H.A. đã vi phạm thì dù là trường tư, chúng tôi cũng phải xử lý nghiêm để chấn chỉnh”.

Ông Nam cho biết thêm, đầu năm học, thầy H.A từng bị phụ huynh phản ánh việc đánh học sinh, dù nhà trường đã chấn chỉnh nhưng thầy vẫn không tiếp thu, sửa đổi nên trường buộc phải chấm dứt hợp đồng, cho thôi việc đối với thầy H.A.

Thạch Lam