Theo thống kê, sau 3 ngày thu phí (từ 1-3/5), trạm BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) phải xả trạm tới 38 lần.

BOT Ninh Lộc
Hỗn loạn tại BOT Ninh Lộc. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 3/5, ông Trần Phúc Tự – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết công ty đã quyết định áp dụng miễn, giảm 100% phí qua trạm thu giá BOT Ninh Lộc (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để giải tỏa tình hình căng thẳng liên tục xảy ra trong ba ngày qua tại trạm thu phí.

Theo đó, phương tiện xe loại 1 qua trạm sẽ miễn giảm 100% – áp dụng cho 17 xã thuộc thị xã Ninh Hòa thay vì 8 xã do Tổng cục Đường bộ quy định.

Để giải quyết tình hình căng thẳng chúng tôi quyết định áp dụng mức miễn, giảm phí đã thống nhất với người dân trong cuộc đối thoại ngày 4/1. Mức miễn giảm này thực hiện trước khi Tổng cục Đường bộ đồng ý” – ông Tự cho biết.

Trước đó, trong 3 ngày (từ 1-3/5), trạm BOT Ninh Lộc vấp phải sự phản đối gay gắt từ cánh tài xế và người dân.

Họ bức xúc cho rằng trong vài tháng nay, xe loại 1 tại 17 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa trong bán kính 5 km (tính từ trạm thu phí) được miễn, giảm 100%. Tuy nhiên tại công văn mới, Tổng cục Đường bộ áp dụng thu lại 50% giá vé và chỉ áp dụng cho 8 xã, các xã khác đều thu 100%.

Các tài xế dàn hàng ngang dẫn đến tình trạng kẹt xe trong nhiều giờ, đồng loạt nhấn còi inh ỏi, khiến cả khu vực rất hỗn loạn. Ngoài ra, các tài xế còn đập vỡ kính cabin thu phí. Một phụ nữ còn lấy đi 2 cuốn vé (gồm 200 vé, loại 35.000 đồng). Đỉnh điểm, 11h20 ngày 2/5 đã xảy ra vụ xô xát giữa nam nhân viên trạm với một tài xế.

Theo thống kê, trạm BOT Ninh Lộc phải xả trạm 38 lần trong 3 ngày thu phí.

Minh Long

Xem thêm: