Bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang có sai phạm khi đồng ý tuyển 6 học sinh dưới điểm chuẩn; tiếp nhận cán bộ không qua xét tuyển hoặc thi tuyển.

Trường THPT Võ Văn Kiệt, Bà Nguyễn Thị Minh Giang
Hiệu trưởng trường Võ Văn Kiệt Nguyễn Đình Chung xin nghỉ việc khi được điều về Sở GD-ĐT tỉnh. (Ảnh: FB Trương Võ Văn Kiệt)

Ngày 28/12, UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang triển khai kết luận liên quan đến vụ ông Nguyễn Đình Chung – nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (TP. Rạch Giá) xin nghỉ việc khi được bà  Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT điều động về công tác tại Sở.

Theo kết luận UBKT, bà Giang phải chịu trách nhiệm vì là người đứng đầu ngành giáo dục đối với các sai phạm xảy ra tại một số trường THPT. Cụ thể:

  • Đồng ý tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt.
  • Tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa – nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.
  • Thiếu xử lý cán bộ có sai phạm khi ông Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định; vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận.

Cùng với đó, UBKT cũng kết luận ông Nguyễn Đình Chung có sai phạm trong lãnh đạo điều hành khi chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ về công tác tài chính, xét duyệt hồ sơ tuyển sinh,…

Ông Chung không chấp hành quyết định điều động của Sở GD&ĐT như trả quyết định, không đến nhận nhiệm vụ, làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ; quá trình kiểm tra thiếu tinh thần hợp tác,…

Trong quản lý điều hành thu chi tài chính, xây dựng cơ bản ông Chung còn để xảy ra sai phạm tổng số tiền hơn 369 triệu đồng, trong đó thanh toán khống 4 hợp đồng mua sách với số tiền lên đến 250 triệu đồng,…

Trước sai phạm trên, UBKT Tỉnh ủy đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lý phù hợp đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang và ông Nguyễn Đình Chung.

Phạm Toàn

Xem thêm: