Nhân viên Lương Minh Q. (thuộc công ty Điện lực Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) trong khi làm việc đã có lời lẽ, thái độ không đúng mực, thậm chí còn lăng mạ, dọa đánh khách hàng.

nhan vien dien luc
Nhân viên điện lực có hành vi ứng xử không đúng với khách hàng. (Ảnh chụp clip)

Ngày 18/6, ông Lương Văn Quý – Giám đốc công ty Điện lực Hai Bà Trưng (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) cho biết công ty đã ra quyết định đình chỉ công tác với nhân viên Lương Minh Q. – công nhân đội quản lý điện 3 bắt đầu từ ngày 19/6 vì hành vi vi phạm nội dung văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử trong công tác dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trước đó, chiều 17/6 trên mạng xã hội có lan truyền một clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc quần áo ngành điện, phanh áo ngực, có thái độ, cử chỉ thô lỗ với khách hàng và sau khi tranh cãi, nam thanh niên này đã lăng mạ, dọa đánh khách hàng.

Qua xác minh, ông Quý thừa nhận nam thanh niên trong clip là công nhân của công ty tên là Lương Minh Q. Sự việc trên xảy ra vào khoảng 16h ngày 16/6 tại văn phòng đội Quản lý điện 3 – B1 Trại Găng. Trong khi Q. đang làm việc với khách hàng Phạm Minh T. vì không kiềm chế được bản thân nên đã dùng những lời lẽ không đúng với khách hàng.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện công ty đã gọi điện thoại tới khách hàng Phạm Minh T. xin lỗi và mong khách hàng thông cảm.

Cũng theo ông Quý, sự việc trên đã ảnh hưởng lớn đến uy tín, hình ảnh và thương hiệu của Tổng Công ty. Trong sáng 18/6, Điện lực Hai Bà Trưng đã yêu cầu rà soát tất cả các bộ phận và cá nhân về thực thi văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty.

Phạm Toàn

Xem thêm: