Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời một số người trong ekip như trợ lý, nhân viên giúp bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện các livestream đến làm việc.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream mới nhất (hôm 22/3). (Ảnh chụp màn hình)

Báo chí nhà nước hôm 27/3 cho biết công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo đó, công an TP.HCM đã mời một số người trong ekip thực hiện các livestream của bà Hằng đến làm việc.

Những người này là trợ lý, nhân viên được bà Hằng giao cho quản lý các kênh mạng xã hội YouTube, Facebook, Tiktok… để thực hiện livestream, phát tán nội dung theo yêu cầu của bà Hằng. Trong đó, có nhiều video sai sự thật, vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác, phía công an thành phố cho hay.

Công an xác định bà Hằng có đội ngũ “hậu cần” giúp sức thu thập thông tin, lên kịch bản, chuẩn bị nội dung nói trong các buổi livestream phát trên mạng xã hội trong thời gian dài.

Công an sẽ làm rõ ai là người làm kịch bản, cung cấp tài liệu, ai là người khai thác công nghệ đưa lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng sẽ mời làm việc các YouTuber, Facebooker, Tiktoker có mối quan hệ hoặc xuất hiện và phát ngôn trong các buổi livestream của bà Hằng.

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng triệu tập nhiều chủ tài khoản mạng xã hội đã phát tán thông tin sai sự thật để làm rõ động cơ tung tin giả.

Trước đó, ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự.

Trong buổi livestream mới nhất hôm 22/3 (hai ngày trước khi bị bắt), bà Nguyễn Phương Hằng dành nhiều thời gian để nói về mối quan hệ giữa vợ chồng bà với chủ tịch TP.HCM, ông Phan Văn Mãi.

Bà Hằng cho biết hồi năm 2020, công ty Đại Nam từng đem nhà máy nước lọc xuống tỉnh Bến Tre để lọc nước mặn, hỗ trợ người dân, khi thời điểm đó ông Mãi còn giữ chức Bí thư tỉnh ủy.

Thế nhưng, đến khi vụ việc của bà Hằng xảy ra, theo bà Hằng, phía Trung ương đã có công văn gửi TP.HCM, yêu cầu Chủ tịch TP.HCM trả lời cho bà về những đơn tố cáo nhưng qua hai tháng, ông Mãi vẫn im lặng.

“Chính ông đã bạc tình bạc nghĩa với vợ chồng tôi”, bà Hằng nói.

Bà Hằng cũng cho biết bà nói điều này ra để Trung ương không lầm với con người ông Phan Văn Mãi, tránh đưa ông này lên chức vụ cao hơn.

Minh Long