Dự kiến, trong ngày 22/3, sân bay Nội Bài (Hà Nội) đón 2.348 hành khách về từ vùng dịch.

sân bay Nội Bài, virus corona Việt Nam
Hành khách về sân bay Nội Bài. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết dự kiến trong ngày 22/3, Cảng này sẽ đón 2.348 hành khách (2.146 khách Việt Nam, 202 khách quốc tế) từ 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Trước đó, ngày 21/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm so với lượng khách đặt chỗ là 1.782.

Cũng trong ngày 21/3, Bộ Ngoại giao thông báo Chính phủ Việt Nam đã có quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Các trường hợp đặc biệt phải hoàn thành thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo quy định. Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 0h ngày 22/3.

Tính đến ngày 22/3, Việt Nam ghi nhận 113 ca nhiễm virus Vũ Hán. Riêng trong ngày 22/3, có 19 ca dương tính.

Kim Long