UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) dự kiến thay mới hơn 20 loại gạch, đá khác nhau đang được lát vỉa hè ở khu vực quanh hồ Gươm bằng đá granite dày 10 cm và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

pho di bo quanh ho guom 2
Khu vực vỉa hè quanh hồ Gươm. (Ảnh: Hà Nội mới)

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tổ chức triển lãm và lấy ý kiến của người dân về Dự án “Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm”. Trong đó, hạng mục cải tạo lại toàn bộ vỉa hè quanh hồ được người dân đặc biệt quan tâm.

Ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết do nhiều năm không được đầu tư toàn diện nên hạ tầng quanh hồ Gươm đã xuống cấp.

Sau nhiều đợt sửa chữa, vỉa hè quanh hồ có hơn 20 loại gạch đá khác nhau, thiếu đồng bộ. Do vậy, đợt cải tạo lần này thành phố sẽ cải tạo tổng thể, đem lại bộ mặt hoàn chỉnh cho khu vực quanh hồ.

Theo kế hoạch dự kiến, toàn bộ gạch block và cả khu vực vỉa hè được lát đá xanh tự nhiên đoạn đường Đinh Tiên Hoàng được lát năm 2010 (dịp 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội) sẽ được thay bằng đá granite dày 10 cm có nguồn gốc từ tỉnh Bình Định, là vật liệu bền, có độ ổn định hàng chục năm.

UBND quận Hoàn Kiếm cho hay đây là dự án quan trọng nên các khâu từ nghiên cứu, lựa chọn vật liệu và giải pháp kỹ thuật thi công, giám sát đã được quận và thành phố chuẩn bị kỹ. Thành phố cũng đã xin ý kiến các bộ ngành để hoàn thiện dự án.

Ông Long cũng cho biết thêm việc thi công lát đá vỉa hè quanh hồ không phức tạp. Hạng mục mất thời gian xử lý nhất liên quan đến hệ thống điện đi ngầm, hệ thống tưới nước tự động. Đối với đá lát và gạch block cũ, quận có phương án thay thế, có thể sử dụng lại ở các vườn hoa khác trong khu vực.

Hạng mục dự kiến sẽ được triển khai và hoàn thành vào cuối năm 2018.

Đăng Nguyên

Xem thêm: