Sở GTVT Hà Nội vừa lên phương án tiếp tục điều chuyển hơn 1.200 lượt xe theo hướng: Xe khách mỗi tỉnh chỉ về một bến xe trong thành phố để giải quyết những khúc mắc của các doanh nghiệp trong hoạt động vận tải liên tỉnh.

Sở GTVT Hà Nội tiếp tục điều chuyển 1.200 lượt xe theo hướng xe của mỗi tỉnh chỉ về một bến xe. (Ảnh: plo.vn)

Một trong những phát sinh sau hơn 3 tháng thực hiện điều chuyển các tuyến xe khách liên tỉnh về các bến trong TP. Hà Nội khiến rất nhiều doanh nghiệp vận tải không đồng thuận là việc các nhà xe chạy cùng một tuyến nhưng tại các bến khác nhau thì có số lượng hành khách khác nhau, bến có khách, bến không có khách. Điều này khiến các nhà xe gặp khó khăn trong việc thu hút hành khách mới tại các bến xe, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản.

Để giải quyết những phát sinh này, Sở GTVT Hà Nội vừa lên phương án tiếp tục điều chuyển hơn 1.200 lượt xe theo hướng: Xe khách mỗi tỉnh chỉ về một bến xe.

Theo đó, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết trước mắt Sở cần cơ cấu lại 5 tuyến xe đi các tỉnh phía Nam Hà Nội là: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam và Thanh Hóa tại hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm nhằm đảm bảo xe mỗi tỉnh chỉ đi một bến để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh.

Phương án điều chuyển của Sở GTVT đưa ra sẽ sắp xếp lại hoạt động của các tuyến xe theo hướng tái cấu trúc, trong đó:

  • Điều chuyển toàn bộ 388 chuyến/ngày của 67 doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình tại bến xe Nước Ngầm về bến xe Giáp Bát;
  • Điều chuyển toàn bộ 234 tuyến/ngày của 40 doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Thanh Hóa tại bến xe Giáp Bát về bến xe Nước Ngầm.

Phản hồi lại phương án mới này, các chuyên gia giao thông cho rằng tình trạng giao thông xung quanh khu vực bến xe Giáp Bát sẽ trở nên phức tạp hơn vì hiện nay trên trục đường Giải Phóng (khu vực đi qua bến xe Giáp Bát) vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc, trong khi đó bến xe Giáp Bát đã gần như đủ công suất mà Sở lại điều chuyển thêm 388 chuyến xe khách/ngày về bến xe này sẽ làm cho bến xe quá tải.

Cùng với đó, việc chuyển các lượt xe ở cùng một tỉnh về một bến sẽ khiến mật độ xe xuất bến dày đặc, việc trùng lặp nhiều tuyến xe có giờ xuất bến sát nhau cũng sẽ làm khó doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp vận tải hoạt động ở hai bến xe cho rằng Sở nên có phương án “mềm” để các doanh nghiệp lựa chọn:

  • Phương án 1: Doanh nghiệp nào muốn chuyển về một trong hai bến Giáp Bát và bến Nước Ngầm thì đăng ký;
  • Phương án 2: Doanh nghiệp nào đã đi vào hoạt động ổn định không muốn chuyển bến thì không đăng ký.

Ngoài ra, liên quan đến cơ cấu tuyến xe, ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng Bộ GTVT cần cơ cấu lại các doanh nghiệp xe khách liên tỉnh về TP. Hà Nội để tránh tình trạng “cung nhiều hơn cầu”, vì các xe liên tỉnh đi/về TP. Hà Nội chỉ đông khách vào các ngày cuối tuần và các ngày lễ Tết, ngày thường rất ít khách. Thực tế này dẫn đến tình trạng xe khách ra khỏi bến chèo kéo, “vợt” khách ngoài đường.

Trước đó, ngày 2/1/2017, TP. Hà Nội bắt đầu thực hiện việc điều chuyển các chuyến xe liên tỉnh. Sau khoảng 2 tháng, việc điều chuyển đã có nhiều vấn đề nảy sinh.

Một trong các vấn đề nổi trội là các doanh nghiệp đều đứng trước nguy cơ phá sản vì hành khách đi lại quá ít. Điển hình như tại Công ty Vận tải Nam Trực do ông Nguyễn Văn Thạc làm Giám đốc (đồng thời cũng là Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Nam Định), doanh nghiệp có 10 đầu xe nhưng sau 2 tháng điều chuyển đã lỗ tới gần 600 triệu đồng (tháng đầu lỗ khoảng 320 triệu; tháng thứ hai lỗ khoảng 270 triệu). Qua đó có thể thấy, với 150 đầu xe của tỉnh Nam Định bị điều chuyển, thiệt hại về kinh tế là rất lớn.

Do đó, chiều ngày 1/3, Sở GTVT TP. Hà Nội đã có cuộc đối thoại kéo dài gần 3 giờ đồng hồ với các doanh nghiệp vận tải về việc điều chuyển luồng tuyến giao thông để các doanh nghiệp chia sẻ khúc mắc. 

Sau buổi đối thoại, một trong những phương án được Bộ GTVT thống nhất với TP. Hà Nội là sắp xếp xe mỗi tỉnh về một bến để giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp.

Hoàng Minh

Xem thêm: