Một người đàn ông thuê trọ tại phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại khu vực quận Ba Đình, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hồ Thành Công – nơi phát hiện thi thể người đàn ông tử vong. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Truyền thông nhà nước hôm 20/8 dẫn thông tin từ UBND quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết ngày 18/8 giới hữu trách phát hiện 1 thi thể nam giới tử vong trong tư thế treo cổ tại Công viên Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình).

Công an quận Ba Đình (Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) đã hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân xuống. Công an Hà Nội đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đáng chú ý, ngày 19/8, Sở Y tế TP. Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm người này dương tính với COVID-19.

Người đàn ông tử vong tên là T.V.H (39 tuổi, thuê trọ ở Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội). Từ ngày 16/8, anh H. đi khỏi nhà nhưng không rõ đi đâu, không ngoại trừ khả năng có vấn đề về tâm lý.

Báo Lao Động dẫn lời bà Hoàng Hoài Loan – Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, cho hay qua điều tra dịch tễ nhanh, bước đầu xác định có 11 trường hợp F1. Người này có vợ đang sinh sống tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, nay đã là F1.

“Hiện lực lượng chức năng phường Ô Chợ Dừa đang truy vết các F1, F2 liên quan đến người đàn ông này”, bà Loan nói.

Bên cạnh đó, công an quận Ba Đình đã trích xuất camera khu vực Công viên Thành Công và xung quanh, không phát hiện có người tiếp xúc gần với anh H.

Riêng 8 công an thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã được cách ly y tế từ ngày 19/8.

Một lãnh đạo công an phường Thành Công (quận Ba Đình) cho biết sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội trả kết quả xét nghiệm của người tử vong về, “chúng tôi cũng đã xét nghiệm các cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tra vụ việc. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính”, theo báo Dân Việt.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội khẳng định người này không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, theo báo Tin Tức.

Minh Long

Xem thêm:

Vũng Tàu: Một người khó thở, tử vong tại chung cư, test nhanh dương tính COVID-19