Ông L.D. bị tai nạn lao động và tử vong tại công trường xây dựng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính COVID-19.

Một khu vực ở Hà Nội đang bị phong tỏa do liên quan đến ca mắc COVID-19. (Ảnh: Ngô Nhung/nld.com.vn)

Báo chí nhà nước hôm 25/9 dẫn thông tin từ ông Bùi Văn Sáng, Chủ tịch huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, tại xã Cao Viên đã phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 tại xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1.

Bệnh nhân được xác định là ông L.D (sinh năm 1957). Ông L.D là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức bị tai nạn lao động và tử vong vào chiều 23/9.

Do kết quả test nhanh của ông D. là âm tính nên ngày 24/9, gia đình đã tổ chức khâm liệm. 18h tối 24/9, khi nhận thông tin CDC thông báo ông D. dương tính, giới chức địa phương đã yêu cầu gia đình đưa thi thể đi hỏa thiêu.

Khu vực xóm Phúc Đường đã bị phong tỏa tạm thời. Giới chức y tế đã truy vết được 24 trường hợp F1, chủ yếu là người thân trong gia đình và hàng xóm xung quanh.

Lực lượng y tế xét nghiệm nhanh cho các trường hợp này và đều có kết quả âm tính. Sau đó, đã tiếp tục lấy mẫu để gửi lên CDC Hà Nội xét nghiệm RT-PCR.

Cũng trong tối 24/9, toàn bộ các F1 của ông D. được huyện đưa đi cách ly tập trung. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu của hơn 200 người tại xóm Phúc Đường để gửi CDC xét nghiệm.

Được biết, trước đó, ngày 13/9, ông D. đã tiêm chủng và lấy mẫu RT-PCR cho kết quả âm tính. Mới đây, ông D. rời địa phương cùng nhóm thợ đến công trình trên huyện Hoài Đức làm việc.

Theo Sở Y tế Hà Nội, thống kê từ 18h ngày 24/9 đến 6h ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới đều đã được cách ly. Phân bố số ca mắc tại Hoàng Mai (02), Thanh Xuân (01), Sóc Sơn (01). Phân bố theo chùm ca bệnh: F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (03), liên quan đến TP.HCM (1).

Tổng số ca tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ ngày 29/4 đến nay là 3.965 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc đã cách ly 2.364 ca.

Minh Long

Xem thêm:

Hà Nội: Người đàn ông chết trong tư thế treo cổ, nhiễm COVID-19, chưa rõ nguồn lây