Gia đình và công an khu vực tại Hà Nội đang phát thông tin tìm kiếm một phụ nữ nghi bị trầm cảm sau khi sinh, đã mang theo 2 con sinh đôi rời nhà đi 9 ngày qua chưa thấy về. 

Ảnh chị Nguyễn Thị Liên cùng hai con sinh đôi 3 tuổi đang được gia đình tìm kiếm. (Ảnh: Gia đình cung cấp/Công an TP Hà Nội/Facebook)

Trưa 9/4, Công an TP Hà Nội cho biết Công an phường Phú Lãm, quận Hà Đông (Hà Nội) nhận tin trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị Liên (SN 1985, trú tại tổ 6 Phú Lãm, quận Hà Đông) tìm kiếm người mất tích.

Theo thông tin từ gia đình, chị Liên có biểu hiện trầm cảm sau sinh, đã dẫn theo 2 con sinh đôi là cháu Nguyễn Phúc Quang và Nguyễn Huyền Trang (SN 2019) đi khỏi nhà từ ngày 1/4/2022 đến nay chưa về. Người nhà đã đi tìm nhưng chưa thấy và không liên lạc được với chị.

Truyền thông trong nước dẫn lời anh Nguyễn Cao Kỳ – chồng của chị Liên, cho biết sau khi sinh, vợ anh có dấu hiệu trầm cảm. Thời gian vừa qua, chị Liên thường xuyên có suy nghĩ chồng và mọi người xung quanh bắt cóc và làm hại các con. Chiều 1/4, chị Liên mang theo 2 con sang nhà ngoại ăn cơm, đến tối báo không mang sữa nên sẽ bắt taxi đưa hai con về nhà. Do không thấy về, gia đình gọi điện thì chị trả lời ở nhờ nhà bạn, sáng mai về. Tới nay, 9 ngày đã trôi qua nhưng 3 mẹ con không trở về.

Theo thông báo của cơ quan công an, ai biết hoặc nhìn thấy chị Liên và 2 cháu ở đâu, vui lòng liên hệ với Công an phường Phú Lãm (Số điện thoại:  02433535473) hoặc gia đình chị Liên (SĐT 0979889582 – 0347377285) hoặc qua trang Facebook Công an thành phố Hà Nội.

Cập nhật:

Sáng 13/4, gia đình cho biết đã tìm thấy 3 mẹ con chị Liên tại Hà Nội. Đai diện gia đình gửi lời cảm ơn đến người dùng mạng, các trang tin tức, một số khách sạn, các hãng taxi và công an các đơn vị đã hỗ trợ truyền thông tin và giúp đỡ tìm kiếm người thân.

Theo thông tin từ gia đình, chị Liên đã đưa con tới ở một số nhà nghỉ ở Hà Nội. Hiện tất cả đều bình an.

Minh Sơn