Vụ việc xảy ra tại trường THCS Trần Phú (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trường THCS Trần Phú (Hà Nội). (Ảnh: FB)

Trước đó, một phụ huynh tên M.H. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh con trai của chị cùng với 6 nam sinh khác bị một thầy giáo dạy Toán tại trường THCS Trần Phú dâm ô nhiều tháng, có hành động “thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục” của các em trong lúc luyện thi học sinh giỏi. Có lần, thầy còn gọi học sinh ngồi lên đùi để thầy thực hiện hành vi sàm sỡ.

Được biết, sự việc này đã diễn ra nhiều tháng qua. Hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút.

Điều này khiến nhiều học sinh quá sợ hãi phải bỏ học, không dám học lớp ôn luyện của thầy này. Tuy nhiên, một số phụ huynh biết chuyện vẫn cố cho con học vì cho rằng thầy dạy giỏi.

Chị M.H. thông tin thêm sáng ngày 10/4, tại buổi làm việc giữa phụ huynh với nhà trường, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi trên và cho rằng “coi các em như con nên mới làm thế”.

Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định đây là trách nhiệm của Sở. Tuy nhiên, do trường THCS thuộc cấp quản lý trực tiếp của cấp quận nên Sở đã yêu cầu phòng giáo dục quận Hoàng Mai có trách nhiệm điều tra, xác minh sự việc và công bố thông tin.

Hiện cơ quan công an quận Hoàng Mai cũng đang vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, tối ngày 10/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) cũng đã gửi công văn đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc trong ngày 11/4. Cục trưởng Hoàng Đức Minh yêu cầu nếu sự việc như tố cáo thì trước mắt không bố trí đứng lớp, và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Phạm Toàn

Xem thêm: