Thôn Tiêu Sơn (xã Thanh Giang, Thanh Miện, Hải Dương) bị phong tỏa từ 0h ngày 19/3.

Thôn Tiêu Sơn. (Ảnh: google-maps)

Trước đó, tối 18/3, Bộ Y tế cho biết Hải Dương có người nhiễm virus Vũ Hán đầu tiên (ca thứ 73 ở Việt Nam) là bệnh nhân nam, 11 tuổi, quê ở thôn Tiêu Sơn (xã Thanh Giang, Thanh Miện, Hải Dương). Bệnh nhân từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3. Hiện bệnh nhân có sức khỏe ổn định, đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện.

Về việc này, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết lực lượng chức năng đã họp gấp và quyết định phong tỏa thôn Tiêu Sơn, thời gian từ 0h ngày 19/3. Xã Thanh Giang đã dừng họp chợ, yêu cầu không tập trung đông người trên địa bàn toàn xã.

Công an huyện phối hợp với chính quyền xã lập chốt chặn tại 5 điểm ra vào thôn Tiêu Sơn, hoạt động 24/24h. Ngoài ra, toàn bộ thôn Tiêu Sơn được phun thuốc khử trùng 3 đến 5 lần mỗi ngày.

Huyện Thanh Miện đã xác định có 72 trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 73, trong đó có 4 trường hợp diện F1, 42 trường hợp diện F2 và 26 trường hợp diện F3.

Hiện những người diện F1 và F2 được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, diện F3 đang được cách ly tại nhà.

Hoàng Minh