3 ca dương tính với virus Vũ Hán mới tại Hải Dương đều liên quan đến quán ăn nơi bệnh nhân 867 (được Bộ Y tế Việt Nam công bố hôm 12/8) làm việc.

Hải Dương thêm 3 ca nhiễm virus Vũ Hán mới.

Truyền thông trong nước lan truyền tin, Hải Dương công bố thêm 3 ca nhiễm virus Vũ Hán mới.

3 người gồm: Đ.Q.M (nam, 17 tuổi) và N.T.C (nữ, 72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư (Cẩm Chế, Thanh Hà); V.T.L (nữ, 59 tuổi, địa chỉ tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Anh M. và bà L. là nhân viên của quán ăn Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương, nơi bệnh nhân 867 làm việc). Bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại quán Thế giới bò tươi.

Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối hôm 11/8.

Cũng liên quan tới bệnh nhân 867, đến trưa ngày 13/8, tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2. Các mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính lần 1.

Hải Dương cũng quyết định tạm dừng một số hoạt động dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ; quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người; phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim… từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

Nam Vương