Giới chức y tế Đà Nẵng vừa cho biết, trong số bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán được công bố chiều nay (2/8), có một người phụ nữ đang mang thai ở tuần thứ 35, một người phụ nữ nuôi con 8 tháng tuổi (có tiếp xúc với một người con khác 5 tuổi) và một bệnh nhi 9 tuổi.

virus corona Việt Nam, Đà Nẵng
Người dân tại Đà Nẵng đang xét nghiệm virus Vũ Hán. (Ảnh: P.T/TrithucVN)

Bệnh nhân 569 tên N.T.N.A (nữ, 35 tuổi, địa chỉ tổ 29, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), đang mang thai ở tuần thứ 35.

Từ ngày 15 – 21/7, Bệnh nhân được chồng chở bằng xe máy đến điều trị tại Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng.

Ngày 17/7, mẹ Bệnh nhân là N.T.T đến BV Đà Nẵng chăm sóc Bệnh nhân.

Ngày 21/7, Bệnh nhân xuất viện và đi ô tô dịch vụ về nhưng không nhớ biển số xe. Ngày 22 – 23/7, Bệnh nhân ở nhà, chỉ tiếp xúc với chồng và 2 con.

Ngày 24/7, Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và ho. Ngày 25/7, Bệnh nhân đến khám tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu sau đó về nhà tự cách ly.

Ngày 27/7, Bệnh nhân báo nghỉ sinh, gặp Tổ trưởng phân xưởng 1 sản xuất tại Công ty Kanzaki (địa chỉ ở đường số 6, KCN Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Bệnh nhân 576 là T.T.T.C (nữ, 32 tuổi, địa chỉ đường Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), là giáo viên, đã nghỉ sinh 1 năm nay.

Chiều 15/7, Bệnh nhân đưa chồng đi cấp cứu tại Khoa cấp cứu, BV Đà Nẵng, sau đó chuyển qua Khoa hồi sức tích cực chống độc.

Ngày 18/7, chồng Bệnh nhân chuyển qua Khoa Y học nhiệt đới.

Đến ngày 24/7, chồng Bệnh nhân được chuyển qua phòng 707 Khoa Nội thần kinh và được điều trị đến nay. Thời gian chăm chồng, Bệnh nhân chỉ ăn tại căn tin BV và không tiếp xúc với ai.

Vào khoảng 17-18 giờ hàng ngày, Bệnh nhân có về nhà tắm rửa và cho con bú đến 21 giờ cùng ngày thì quay lại BV Đà Nẵng.

Trong khoảng thời gian Bệnh nhân về nhà, có bố Bệnh nhân là ông T.V.M (68 tuổi) chăm chồng Bệnh nhân cho đến lúc chị quay lại.

Những người tiếp xúc với Bệnh nhân là: N.K 5 tuổi (con), N.H.A 8 tháng tuổi (con), Đ.T.N 63 tuổi (mẹ), T.V.M. 68 tuổi (bố).

Bệnh nhi 9 tuổi là bệnh nhân 570, tên T.N.Q.T (nữ, địa chỉ tổ 10, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Người trong gia đình tiếp xúc gần, gồm: bố là T.C. T (40 tuổi); mẹ là N.T.N.Á và em là T.K.N.

Bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với bố, mẹ và em gái. Trong đó có mẹ N.T.N.Á. là Bệnh nhân 569. Ngày 27/7, Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho.

Nam Vương