Cho rằng con mình bị giáo viên thực tập đánh, nữ phụ huynh đã xông vào túm tóc, đánh tới tấp vào bụng và lưng cô giáo mặc dù cô đã van xin và nói rằng mình đang mang thai 13 tuần.

phu huynh danh co giao dang mang thai
Trường mầm non Việt – Lào, TP. Vinh, Nghệ An – nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Chiều 30/3, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Nghĩa (SN 1983, trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh) để điều tra về hành vi làm nhục người khác. Bà Nghĩa được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vào khoảng 7h30 hôm 22/3, vào đầu giờ học, bà Nghĩa bế con trai mình (học lớp 5 tuổi) xông vào lớp học Trường Mầm non Việt – Lào và hỏi cô giáo Phan Thị Hiên (SN 1997, trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) – là giáo viên thực tập, về việc cháu bé có vết bầm ở chân.

Không để cô giáo kịp giải thích, phụ huynh này đã xông vào túm tóc, đánh tới tấp vào bụng và lưng cô giáo.

Mặc dù cô Hiên đã van xin và nói mình đang có thai, các giáo viên khác có mặt tại đó cũng can ngăn nhưng phụ huynh này vẫn tiếp tục đánh và buộc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi. Vì không muốn ảnh hưởng đến thai nhi 13 tuần, cô Hiên đã quỳ gối, vị phụ huynh lúc này mới bỏ đi.

Cô Hiên đau bụng ngay sau đó và được mọi người đưa đi cấp cứu. Cô Hiên khẳng định mình không đánh cháu bé như phụ huynh nói. “Sự việc xảy ra trước mắt các cô giáo, các phụ huynh và các cháu khiến em bị tổn thương, bị xúc phạm”, cô chia sẻ.

Thông tin về sự việc, bà Tạ Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt – Lào cho biết vết bầm ở cẳng chân trái của bé là do va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, không phải do cô giáo đánh.

Công an TP. Vinh sau đó đã triệu tập và tạm giữ bà Nghĩa để làm rõ sự việc.

Theo cơ quan điều tra, kết quả giám định pháp y cho thấy cô Hiên bị tổn hại sức khỏe 0%, không đủ để khởi tố về tội Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, sau khi xác minh sự việc và củng cố chứng cứ tài liệu, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội Làm nhục người khác.

Diệp Thu

Xem thêm: