Ông Đàm Quang Hưng – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu bị kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt.

Ông Đàm Quang Hưng. (Ảnh: lienchieu.danang.gov.vn)

Ngày 12/12, UBKT Thành ủy Đà Nẵng cho biết Thành ủy đã tiến hành kỳ họp thứ 29 để xem xét kỷ luật một số cá nhân, trong đó, có việc kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đàm Quang Hưng – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu.

Theo UBKT, trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch trực tiếp phụ trách lĩnh vực trật tự đô thị và Chủ tịch quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng đã thiếu kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, trong lĩnh vực được phân công phụ trách, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt. Vi phạm của ông Hưng là nghiêm trọng.

Ngoài ra, UBKT Thành uỷ Đà Nẵng cũng đã xem xét, quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Dương Thành Thị – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu.

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch quận Liên Chiểu, ông Thị đã thiếu kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về trật tự đô thị, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt. Vi phạm của ông Thị là nghiêm trọng.

UBKT Thành uỷ còn ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bường – đảng viên Chi bộ Công ty cổ phần tư vấn Xây dựng và đầu tư Trường Định thuộc Đảng bộ quận Thanh Khê.

Trong thời gian giữ chức vụ Phó tổng giám đốc và Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng – Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng trước đây, ông Bường đã để xảy ra sai phạm thuộc trách nhiệm người đứng đầu tại dự án khu nhà liền kề Làng Vân và trong quá trình thực hiện cổ phần hoá.

Căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, UBKT Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Bường.

Phạm Toàn

Xem thêm: