Ngày 12/11, di thể của một trẻ sơ sinh được tìm thấy tại bãi đất của một khu chung cư thuộc thành phố Higashi-Hiroshima ở tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ một thực tập sinh người Việt Nam, được cho là mẹ của đứa trẻ, với tình nghi tội danh hủy giấu thi thể. 

Ngôi nhà nơi phát hiện di thể của trẻ sơ sinh. Thực tập sinh giải thích vì lo sợ sẽ không được đi làm nữa. (Ảnh chụp màn hình/news.tbs.co.jp)

Theo trang tin của đài truyền hình NHK, cảnh sát cho biết trẻ sơ là bé gái, được phát hiện vào khoảng 2h30 chiều 12/11 trong sân vườn của một ngôi nhà ở Shiwa Nishi, thị trấn Shiwa, thành phố Higashi-hiroshima.

Khi được tìm thấy, di thể của đứa trẻ vẫn còn dây rốn. Cảnh sát đang điều tra chi tiết. Nghi phạm bị bắt là một nữ thực tập sinh 26 tuổi, người Việt Nam, với tình nghi tội danh hủy giấu thi thể. 

Cũng theo NHK, nghi phạm có kể cho một người trong cùng công ty về việc đã “chôn đứa con do mình đẻ ra”. Người này sau đó đã tìm thấy di thể và thông báo cho cảnh sát.

Theo trang tin của đài truyền hình TBS, nghi phạm đã khai với cảnh sát rằng đứa trẻ “chết sau  khi sinh” và “lo sợ rằng mình sẽ không được đi làm nữa”. Giải phẫu tư pháp cho đài TBS biết rằng đứa trẻ chết sau khi sinh vài giờ, nguyên nhân là do suy giảm nhiệt độ cơ thể.

Sáng ngày 14/11, nghi phạm đã được chuyển đến viện kiểm sát.

Vũ Minh

Xem thêm: