Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tai nạn giao thông tăng cao là do người tham gia giao thông lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

hơn 8000 nguoi tu vong vi tai nan giao thong trong 6 thang dau nam 2017
Ngày đầu năm mới, cả nước có 34 người chết do tai nạn giao thông. (Ảnh: antoangiaothong.gov.vn)

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 16/2 – ngày đầu tiên của Xuân Mậu Tuất, cả nước xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông; trong đó có 35 vụ tai nạn, 11 vụ va chạm giao thông đường bộ làm 34 người chết, 35 người bị thương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương xử lý 3.078 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 934 triệu đồng, tạm giữ 546 phương tiện vi phạm, 384 giấy tờ các loại, tước 88 giấy phép lái xe.

Cảnh sát giao thông đường thủy các địa phương cũng tổ chức 34 lượt tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; phát hiện, xử lý 16 trường hợp vi phạm.

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sau ba ngày nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước xảy ra hơn 100 vụ, làm chết 87 người, 84 người bị thương.

Đặc biệt, trong hai ngày 30 và mùng Một Tết, số vụ tai nạn giao thông tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Hoàng Minh

Xem thêm: