Một đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh cô giáo trường tư thục ABC Montessori Preschool số 99 Lê Lợi (TP. Vinh) có hành vi dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé rồi dùng tay đánh liên tiếp vào vùng bụng, mông cháu bé.

bạo hành trẻ em
Cô giáo mặc áo có màu, quần ngắn trong clip có hành vi đánh trẻ. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 20/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Vinh tạm đình chỉ giáo viên có hành vi đánh trẻ tại cơ sở mầm non tư thục ABC Montessori Preschool số 99 Lê Lợi (TP. Vinh).

Ông Hoàn cho biết thêm phía Sở đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ, xác minh sự việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục này, đồng thời phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở cũng yêu cầu lãnh đạo cơ sở mầm non tư thục ABC thay đổi tác phong, lề lối làm việc của giáo viên theo đúng hình ảnh mô phạm của ngành giáo dục, tránh gây hình ảnh phản cảm.

Qua clip thấy cảnh cô giáo ăn mặc quần đùi, bồng trẻ, đánh trẻ là không thể chấp nhận được” – ông Hoàn nói.

Cũng trong sáng nay, đoàn làm việc của UBND phường Lê Lợi, Phòng GD&ĐT thành phố cùng đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An đã tiến hành làm việc với cơ sở mầm non này để nắm bắt thông tin vụ việc.

Ngoài ra, ông Lê Trường Sơn – phó phòng GD&ĐT TP. Vinh cho hay sau khi vụ việc xảy ra, phòng đã làm việc với gia đình cháu bé. Cháu bé không bị thương, nghỉ học một hôm và hôm nay đã đi học trở lại.

Trước đó, tối ngày 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 1 phút ghi lại hình ảnh một cô giáo có hành vi dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé rồi dùng tay đánh liên tiếp vào vùng bụng, mông cháu bé.

Sau đó, cháu bé khóc, bỏ chạy, cô giáo này đã lôi áo khiến bé ngã xuống nền nhà rồi tiếp tục dùng tay đánh.

Sau khi xảy ra sự việc, cô giáo trong clip cùng nhiều cô giáo khác đã đến gia đình cháu bé xin lỗi.

Được biết, trường mầm non tư thục ABC Montessori Preschool mới hoạt động khoảng vài tháng với khoảng 40 trẻ dưới 3 tuổi, giấy phép hoạt động được cấp vào ngày 19/4 – đúng ngày xuất hiện đoạn clip trên.

Kim Long

Xem thêm: