Lực lượng chức năng phát hiện nguyên nhân vụ cháy tại tầng 8 chung cư Parc Spring vào chiều qua (1/4) xuất phát từ một cục sạc dự phòng được cắm vào ổ điện trong nhiều ngày.

Parc Spring
Vụ hoả hoạn tại tầng 8 chung cư Parc Spring. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 2/4, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 2 (TP.HCM) có thông tin nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn tại tầng 8 thuộc chung cư Parc Spring (đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM).

Theo kết quả điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một cục sạc dự phòng được cắm sạc ở đầu giường. Cục sạc dự phòng này được cắm trong nhiều ngày, bị quá nhiệt nên phát hỏa rồi bén lửa vào chồng sách, máy tính và tấm nệm gây ra vụ cháy.

Trước đó, khoảng 18h chiều ngày 1/4, cư dân chung cư Parc Spring nghe thấy tiếng chuông báo động reo liên tục, đồng thời khói đen và lửa nghi ngút phát ra từ căn hộ ở tầng 8.

Lửa cháy lớn khiến nhiều người chạy khỏi chung cư thoát thân. Lực lượng bảo vệ của chung cư gọi điện báo cơ quan chức năng và tổ chức ứng cứu tại chỗ.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 2 đã điều động 4 xe cứu hỏa và xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế.

Theo thông tin từ người dân, lực lượng PCCC mới kiểm tra chung cư này 2 ngày trước. Được biết vụ cháy xảy ra, chủ căn hộ không có nhà.

Chung cư Parc Spring là một dự án của tập đoàn CapitaLand. Công trình nằm trên khu đất diện tích 2,9 ha với 18 tầng và 397 căn hộ.

Kim Long

Xem thêm: