Trưởng ban Quản lý đường sắt TP.HCM cho biết nhân sự nghỉ việc có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có việc Ban quản lý “hết tiền”.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang (thứ 3, từ trái qua). (Ảnh: maur.hochiminhcity.gov.vn)

Ngày 26/12, ông Lê Nguyễn Minh Quang – Trưởng ban Quản lý đường sắt TP.HCM đã trao đổi về công tác nhân sự tại ban này.

Theo ông Quang, đến nay có khoảng 50/220 cán bộ tại Ban Quản lý nghỉ việc.

Về nguyên nhân, ông Quang cho biết là do việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án metro kéo dài, vốn không có, thi công chậm trễ nên mọi người mất nhiệt huyết.

Cũng theo ông Quang, tiền để quản lý dự án ban đầu tính có 5 năm, giờ dự án kéo dài 10 năm, nên hết tiền.

Phí quản lý dự án hết rồi, 4 – 5 năm nay phải tạm ứng từ ngân sách thành phố. Vừa rồi có Thông tư 73 của Bộ Tài chính về việc các cơ quan, ban quản lý dự án phải tự chủ về tài chính, nên việc tạm ứng ngân sách thành phố khó khăn dẫn đến chậm lương, tâm lý bất an” – ông Quang nói.

Nói về bản thân 2 lần nộp đơn xin nghỉ việc vào tháng 7 và tháng 9/2018, ông Quang cho hay lý do xin nghỉ việc vì sức khỏe và gia đình. Do đơn nghỉ việc của ông chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét nên ông vẫn đi làm bình thường. Một số thông tin nói ông bị đình chỉ công tác là không chính xác.

Liên quan đến nhân sự của dự án, trước đó, ông Hoàng Như Cương – Phó Trưởng ban kiêm Bí thư Đảng ủy của Ban đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12 khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép.

Còn ông Dương Hữu Hòa – Chủ tịch Công đoàn của Ban, Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (tuyến Metro số 1) cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe kém phải đi chữa bệnh.

Kim Long

Xem thêm:

Leave a Reply