Thời gian nghỉ phép, bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM sẽ thay ông Cang đảm nhận công việc.

Tat thanh cang
Ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM. (Ảnh: VGP/Phan Hoàng)

Thường trực Thành ủy TP.HCM vừa chấp thuận cho Phó bí thư Thường trực Tất Thành Cang được nghỉ phép từ ngày 17/12 đến ngày 3/1/2019.

Theo đó, bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy được phân công xử lý công việc hàng ngày thay ông Cang.

Theo một lãnh đạo trong Ban thường vụ Thành ủy, ông Cang nghỉ phép là bình thường, vì đây là quyền cá nhân.

Trước đó, tại kỳ họp 31 diễn ra từ ngày 12 đến 14/11, UBKTTU công bố kết luận sai phạm của ông Tất Thành Cang. Theo đó, ông Cang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy định về chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy.

Ông Cang đã đồng ý chủ trương cho Công ty Tân Thuận (100% vốn của Văn phòng Thành uỷ) chuyển nhượng hơn 320.000 m2 đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Đây là khu đất có vị trí đẹp cạnh sông Sài Gòn nhưng chỉ được bán giá 1,29 triệu đồng/m2, thu về ngân sách hơn 419 tỷ đồng.

Trong thời gian làm Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Từ đó, UBKTTU kết luận “Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Phạm Toàn

Xem thêm: