Đội CSGT thành phố Đồng Hới cho biết đang tiến hành làm hồ sơ, gửi giấy mời các tài xế xe đến làm việc, mức phạt dừng đỗ xe trái phép trên cầu là 900.000 đồng.

Lãnh đạo dừng xe tại cầu Nhật Lệ 1, chụp ảnh. (Ảnh: FB)

Truyền thông nhà nước vừa lan truyền rộng rãi hình ảnh 4 xe ô tô biển xanh (xe công vụ) đã dừng đỗ thành một dãy dài trên cầu Nhật Lệ 1, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, khiến người dân bức xúc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h20 sáng nay (29/9), được người dân chụp lại. 4 xe biển xanh gồm: 29A-06131 (Hà Nội), 73A-00137 (Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình), 73B-1969, 73A-00170 (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình).

Sau khi dừng đỗ, nhiều người trên những chiếc xe đã đi ra lan can cầu và chụp ảnh.

Có xe của văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: FB)

Báo chí dẫn lời ông Nguyễn Hoàng, một người dân lưu thông trên cầu tại thời điểm này nói: “Cầu là nơi cấm dừng đỗ mà người ta đi xe biển số xanh dừng đỗ nhiều điểm với 4 chiếc xe choáng hết lòng cầu Nhật Lệ 1 vốn đã hẹp thì nguy hiểm thật”.

Đội CSGT thành phố Đồng Hới cho biết đang tiến hành làm hồ sơ, gửi giấy mời các tài xế xe đến làm việc, mức phạt dừng đỗ xe trái phép trên cầu là 900.000 đồng.

Người ở xe ô tô biển xanh chạy qua chạy lại hai bên thành cầu để chụp ảnh. (Ảnh: FB)

Báo chí trong nước cũng không đề cập tới danh tính các vị lãnh đạo, cán bộ ngồi trong xe, nhưng theo dư luận, đoàn chụp ảnh có cả Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Đình Toàn.

Cầu Nhật Lệ 1 khánh thành vào năm 2005, cầu bắc qua sông Nhật Lệ, nối liền đường Trần Hưng Đạo từ ngã tư Hoàng Diệu đến vòng xuyến Quảng trường Bảo Ninh.

Cầu có chiều dài 635m, rộng 12m trên 15 nhịp dầm bê tông đặt trên hai mố trụ kèm hai đường dẫn 1km từ hai đầu.

Phạm Toàn