Theo giới chức Quảng Nam, 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển đa phần là nhân viên kế toán, thư viện, quản lý vật chất nhà trường, chỉ có số ít là giáo viên.

Theo giới chức Quảng Nam, 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển đa phần là nhân viên kế toán, thư viện, quản lý vật chất nhà trường, chỉ có số ít là giáo viên. (Ảnh: sgddt.quangnam.gov.vn)

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển, phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2021.

Theo quyết định, tỉnh này hủy kết quả trúng tuyển đối với 42 thí sinh đã trúng tuyển theo quyết định số 3852 ngày 28/12/2021 của chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt lại danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Lý do là các thí sinh đã không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định tại nghị định số 115 của Chính phủ.

Đồng thời, tỉnh Quảng Nam công nhận kết quả trúng tuyển đối với 22 thí sinh có số điểm thấp hơn liền kề của 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển nêu trên.

Báo Người Lao Động dẫn lời ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, cho biết 42 trường hợp này bị hủy kết quả trúng tuyển là do các thí sinh nhận thấy không phù hợp với nguyện vọng của bản thân nên không nhận kết quả trúng tuyển.

Theo ông Tường, khi thấy các thí sinh trúng tuyển nhưng không đến làm hồ sơ, làm hợp đồng, sở có liên hệ lại thì các thí sinh đưa ra các lý do như nhà xa hoặc họ đã tìm công việc khác thuận lợi hơn, một số người đã trúng tuyển ở địa phương khác.

Trong số 42 thí sinh không nhận kết quả, đa phần là nhân viên kế toán, thư viện, quản lý vật chất nhà trường, chỉ có số ít là giáo viên.

Được biết, tại vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào cuối năm 2021 có hơn 2.100 thí sinh dự thi, cạnh tranh 1.955 chỉ tiêu, gồm 1.363 giáo viên (518 mầm non, 845 tiểu học) và 592 nhân viên trường học.

Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi được tổ chức vào tháng 8 và tháng 9/2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mưa lũ nên đến đầu tháng 11/2021, kỳ thi mới được tổ chức.

Minh Long