Nhóm du khách gồm 40 người tới Quảng Nam đã bay cùng chuyến bay chở bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung. 331 người tiếp xúc gần với nhóm du khách đã bị quản lý y tế; 624 người thân của những người tiếp xúc gần được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe.

covid-19, khu cách ly
Quảng Nam cách ly, quản lý y tế 331 người liên quan đến bệnh nhân thứ 17.

Ngày 8/3, Quảng Nam tổ chức họp vì có du khách tới tỉnh này đi cùng chuyến bay chở bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam cho biết qua điều tra giám sát ghi nhận có 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó:

  • 32 người quốc tịch Anh, 1 người quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (31 người đang ở Hội An, 2 người đang ở Điện Bàn).
  • 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên.

Hiện 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế.

Ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người,… thực hiện các biện pháp phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm rất cao, tại 11 huyện/thị xã/thành phố tại tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú 61 trường hợp. Trong đó còn 51 trường hợp còn trong diện theo dõi y tế 14 ngày; hiện tại sức khỏe bình thường.

Riêng ngày 8/3, Bệnh viện đa khoa Hội An cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách ly theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Hiện Quảng Nam chưa ghi nhận ca dương tính COVID-19.

Mỹ Lệ