Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6 để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Khu vực sân bay Nội Bài. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Cục Hàng không Việt Nam hôm 31/5 vừa có thông báo tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Thời gian từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6.

Cục Hàng không Việt Nam cũng thông báo kéo dài thời gian dừng đón các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6. Trước đó, sân bay này đã tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 27/5 đến 4/6.

Thời gian qua, các chuyên gia, lao động nước ngoài người Việt Nam về nước được nhập cảnh tại các sân bay tại Quảng Ninh, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Thấy nguy cơ lây lan dịch COVID-19 tăng cao, TP. Đà Nẵng từng kiến nghị không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào địa phương này.

Tại Hà Nội, hôm 31/5, giới hữu trách ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính mới đều là F1 đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây.

Như vậy, Hà Nội hiện có 209 trường hợp dương tính kể từ ngày 29/4. Trong đó, có 182 bệnh nhân liên quan đến 4 chùm ca bệnh từ Đà Nẵng (51 trường hợp), Công ty T&T tại 2A Phạm Sư Mạnh (48), Bắc Ninh (26), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (22) và 27 bệnh nhân vừa phát hiện.

Tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Sơn Tây, từ ngày 23/5 đến nay ghi nhận 50 trường hợp, riêng ngày 30/5 là 35 trường hợp. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đề xuất việc giảm mật độ trong khu cách ly, giảm mật độ người/phòng để hạn chế lây lan.

Được biết, từ ngày 26/2, Trường Quân sự Sơn Tây tiếp nhận cách ly tập trung các trường hợp cách ly y tế bắt buộc. Khu cách ly có 2 tòa nhà TT1 và TT2 gồm 67 phòng, hiện có hơn 900 người là các trường hợp tiếp xúc gần đang được cách ly tại đây. Số cán bộ phục vụ là 40 người (28 quân nhân và 12 nhân viên y tế).

Tại TP.HCM, giới hữu trách đã phải giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 sau khi phát hiện chùm ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại phường 3, quận Gò Vấp. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16. Thời gian từ 0h ngày 31/5, áp dụng trong 2 tuần.

Minh Long

Xem thêm:

COVID-19 lây lan siêu nhanh, TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên diện rộng