Ông Phạm Văn Tám – cựu chủ tịch TP. Trà Vinh từng bị kỷ luật cảnh cáo.

Ông Phạm Văn Tám (giữa). (Ảnh: travinh.gov.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm vừa ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám – Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh, giữ chức Giám đốc Sở Công Thương. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/10.

Ông Phạm Văn Tám là Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó về làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh.

Trước đó, UBKTTU họp kỳ 29 và đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, và các cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 28 của UBKT Trung ương, trong đó có ông Phạm Văn Tám.

Cụ thể, UBKTTU kết luận mức độ vi phạm của ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh và ông Trần Trường Sơn – Phó chủ tịch UBND TP. Trà Vinh là rất nghiêm trọng; vi phạm của ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng vì đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho một số đối tượng sai quy định; thiếu trách nhiệm trong việc thanh tra, kiểm tra, dẫn tới việc không phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm của tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý trong thời gian dài.

Đặc biệt, những cán bộ trên đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho cò nhà đất và một số cán bộ công chức trên khu vực thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Phạm Toàn

Xem thêm: