Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết đang yêu cầu Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo vụ việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng.

Nam diễn viên ít ngày trước thường xuyên khoe ảnh du lịch tại Ý và Tây Ban Nha. (Ảnh: Lê Hồng Đăng/Facebook)

Theo báo chí nhà nước, tại buổi họp báo của UBND Hà Nội chiều 1/7, ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội đã cung cấp thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng.

Theo ông Tài, diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát kịch Hà Nội.

“Theo các thông tin không chính thống, diễn viên Hồng Đăng có đi du lịch tại châu Âu và liên quan tới vụ việc đang được điều tra. Sở VH-TT đang giao cho Nhà hát kịch Hà Nội có báo cáo chính thức, sau đó sẽ công bố rộng rãi. Tuy nhiên chúng tôi chưa có báo cáo gì”, ông Tài nói.

Liên quan tới vụ việc này, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cho biết diễn viên Hồng Đăng có xin phép ông đi nước ngoài nhưng lúc đó vắng mặt ở nhà hát nên không ký giấy xác nhận cho Hồng Đăng được.

Ông Hiếu nói theo quy định thì người lao động đi nước ngoài phải có sự đồng ý của cơ quan chủ quản.

Ông cho biết thêm ông có nhận được thông tin Hồng Đăng mất điện thoại khi du lịch ở nước ngoài, ông chưa liên lạc được với Hồng Đăng và chưa biết tình hình thực tế ra sao.

VTV dừng phát sóng phim Hướng dương ngược nắng

Theo lịch phát sóng, bộ phim “Hướng dương ngược nắng” phát sóng đến tập thứ 24 của phần 1 vào lúc 16h30 trên VTV3. Tuy nhiên, hiện trong khung giờ này vào ngày 1/7, VTV3 phát lại tập đầu tiên bộ phim “Lặng yên dưới vực sâu”.

Đây là động thái mới của VTV sau khi đơn vị này đưa thông báo đến các đơn vị trong đài đề nghị rà soát các chương trình và phim có sự góp mặt của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trên sóng.

Hiện có khá nhiều phim Hồng Đăng tham gia cả mới lẫn cũ đang phát sóng trên VTV như: Hồ sơ cá sấu, Thương ngày nắng về, Hướng dương ngược nắng…

Ngoài ra, theo kế hoạch, diễn viên Hồng Đăng sẽ mở màn chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần” trên VTV3 vào 20h ngày 2/7. Tuy nhiên, VTV vừa thông tin sẽ tạm dừng phát chương trình này.

Minh Long