Hai ao nuôi thả gần một triệu con tôm thẻ chân trắng của bà Hồ Thị Em (xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) bị nhóm người lạ đổ thuốc độc khiến tôm chết sạch.

dau doc ao nuoi tom the soc trang anh minh hoa
Nhóm người lạ mặt đổ thuốc độc vào ao nuôi tôm làm tôm chết sạch. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)

Chiều ngày 21/4, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án Hủy hoại tài sản để điều tra vụ hai ao nuôi tôm của bà Hồ Thị Em (ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng) bị “đầu độc”.

Cơ quan công an cho hay đã xác định người chủ mưu thực hiện và đang mời những người liên quan để thẩm vấn làm rõ vụ án. Hai ao nuôi tôm bị đầu độc được xác định tổng thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 27/3, một số người làm công tại ao nuôi tôm của bà Hồ Thị Em đang sửa ống nước trong ao thì một chiếc ô tô 45 chỗ đi tới, trên xe chở khoảng 20 người.

Những người này xông vào phá một số thiết bị và đổ thuốc độc xuống hai ao nuôi của gia đình làm tôm chết sạch. Nhóm người lạ mặt còn lấy đi 2 máy nổ dự phòng và 4 mô tơ bơm nước của gia đình bà Em rồi nhanh chóng bỏ đi.

Bà Em cho hay gia đình đang thuê đất nuôi tôm của một doanh nghiệp ở Sóc Trăng. Có 4 ao nuôi, trong đó 2 ao được gia đình thả gần 1 triệu con tôm thẻ chân trắng 32 ngày tuổi. Hai ao còn lại dự kiến 3 ngày sau đó sẽ thả giống, tuy nhiên, hai ao này cũng bị rải thuốc độc.

Theo cơ quan chức năng, thuốc độc mà nhóm người lạ mặt đổ xuống ao tôm của bà Em là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác. Loại thuốc này làm tôm chết ngay lập tức và tồn lưu trong đất khiến khu vực nhiễm độc khó có thể nuôi tôm trở lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thủy Minh

Xem thêm: