Nhà báo Đặng Anh Tuấn – Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi trẻ bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến thông tin cáo buộc nhà báo này có hành vi quấy rối tình dục đối với một cộng tác viên.

nhà báo Đặng Anh Tuấn
Báo Tuoitre thông tin vụ việc. (Ảnh: tuoitre.vn)

Tối ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ phát đi thông tin liên quan đến nhà báo Đặng Anh Tuấn (bút danh Anh Thoa) – Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

Theo thông báo, Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đã tiến hành kiểm tra theo quy trình nội bộ, trực tiếp trao đổi với những người có liên quan và nhân chứng về việc này.

Kết quả xác minh bước đầu, một cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tự tử là không chính xác” – thông báo nêu.

Cộng tác viên này nhập viện từ tối ngày 18/4 vì lý do sức khỏe và đã xuất viện trong sáng ngày 19/4.

Hiện báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, tối ngày 18 và ngày 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cáo buộc nhà báo Đặng Anh Tuấn có hành vi xâm hại đối với chị C – cộng tác viên tại phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ. Cáo buộc cũng cho hay chị C tự tử nhiều lần nhưng được phát hiện kịp thời và trong tối 18/4 được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 19/4, đại diện báo Tuổi Trẻ cũng đã đến bệnh viện để thăm gặp, động viên chị C.

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đang khẩn trương thực hiện các bước theo quy định và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm (nếu có), nếu không có sẽ tiến hành các bước bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo. Kết quả vụ việc sẽ được báo Tuổi Trẻ thông tin đến các cơ quan chức năng và bạn đọc trong thời gian sớm nhất” – thông báo nêu.

Minh Long

Xem thêm: