Trong ngày đầu tiên tiêm vắc-xin COVID-19 Pfizer (1/12), giới chức tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 22 học sinh tại huyện Hà Trung và 86 học sinh tại huyện Hoằng Hóa phải nhập viện do bị phản ứng sau tiêm.

Thanh Hóa đồng loạt triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em trên toàn tỉnh. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Báo chí nhà nước hôm 2/12 dẫn lời ông Vũ Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, cho biết ngày 1/12, giới chức Y tế huyện tổ chức tiêm vắc-xin COVID-19 Pfizer mũi một cho khoảng 1.500 học sinh Trường THPT Hà Trung.

Sau khi tiêm, có 22 học sinh (đa số là học sinh nữ) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Trung để điều trị.

Đáng chú ý, hai em học sinh (một nam, một nữ) có triệu chứng co giật nên được chuyển gấp đến bệnh viện đa khoa tỉnh trong đêm.

Trước đó, tối ngày 1/12, truyền thông nhà nước cũng cho biết giới chức huyện Hoằng Hóa đã ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm vắc-xin, phải nhập viện theo dõi.

Trong 86 học sinh bị phản ứng sau tiêm, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Được biết, trong hai ngày 1 và 2/12, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hôm nay (2/12), giới chức huyện Hà Trung vẫn tiếp tục tiêm mũi 1 cho khoảng 1.700 học sinh của hai trường là THPT Hoàng Lệ Kha và Trung tâm GDTX-DN huyện Hà Trung.

Minh Long

Xem thêm:

Thanh Hóa: 86 học sinh phản ứng sau tiêm vắc-xin Pfizer, phải nhập viện theo dõi