Chủ đầu tư cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn giải thích rằng, thẻ thu phí có thể hiện hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhưng trong quá trình in ấn và sử dụng của nhiều chủ xe, khiến nhiều thẻ bị cọ xát, hình ảnh bị mờ.

cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, thẻ thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Thẻ thu phí cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn không có quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa. (Ảnh: vietnamfinance.vn)

Mạng xã hội Việt Nam hôm 14/7 lan truyền hình ảnh thẻ thu phí cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, do Tập đoàn Đèo Cả làm chủ đầu tư, có in hình bản đồ Việt Nam kèm theo các tỉnh (nơi triển khai dự án của Tập đoàn này), nhưng lại không có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc này khiến nhiều người bức xúc và cho rằng chủ đầu tư cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đã xóa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa khỏi bản đồ Việt Nam.

Giải thích với dư luận, ông Đặng Tiến Thắng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã kiểm soát nội dung trên thẻ thu phí cao tốc, có thể hiện hình ảnh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên, trong quá trình in ấn và sử dụng của nhiều chủ xe khiến nhiều thẻ bị cọ xát, làm mờ hình ảnh này.

Chủ đầu tư đang tổ chức in lại 20.000 thẻ thu phí mới để thay thế toàn bộ thẻ thu phí cao tốc cũ trong tuần này.

Tờ Dân Việt dẫn lời ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cho rằng đây là vấn đề rất lớn, liên quan tới chủ quyền quốc gia, nhà đầu tư không thể vì lợi ích riêng của mình mà bỏ quên việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

“Để bảo vệ được chủ quyền, điều quan trọng đầu tiên là phải thể hiện được trên chính bản đồ của chúng ta. Trên bản đồ phải có chú thích tiếng Việt hoặc song song tiếng Việt – tiếng Anh, để người dân Việt Nam và trên thế giới biết đó là quần đảo của Việt Nam, chứ không phải đảo hoang.

Hiện vùng biển Đông rất phức tạp mà trên bản đồ của mình lại không ghi rõ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lỡ nước khác nhận thì sao?”, ông Hòa nói.

Cũng theo ông Hòa, thì việc không ghi rõ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ Việt Nam, trách nhiệm lớn nhất là thuộc về nhà đầu tư, đơn vị in ấn sản xuất thẻ thu phí. Nhà đầu tư phải giải trình rõ, lý do gì mà các dự án của họ lại ghi rõ tên địa danh còn quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa lại bị coi thường, dùng chấm đen để mô tả mà không ghi rõ tên. Tại sao lại phải in mô tả mờ mờ như vậy?.

Ông Hòa yêu cầu cần làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

Tờ Thương hiệu và Pháp Luật dẫn lời Luật sư Nguyễn Minh Long – Công ty luật Dragon, rằng: “Tại sao, nơi có các dự án thu phí thì bên chủ đầu tư ghi tên rất cụ thể và rõ ràng. Trong khi, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam thì lại “phủi” trách nhiệm bằng cách trả lời lấp liếm “quá trình in ấn và qua sử dụng hình ảnh hai quần đảo bị mờ, chưa rõ nét”. Như vậy, có phải chủ đầu tư mà cụ thể là Tập đoàn Đèo Cả chỉ quan tâm tới lợi ích riêng mà bỏ quên chủ quyền biển đảo của quốc gia?”.

Dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn dài gần 170km, tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng do UBND tỉnh Lạng Sơn là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Dự án bao gồm hai hợp phần: Nâng cấp QL1 và xây dựng mới tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Trong đó, hợp phần tăng cường mặt đường QL1 đoạn Km1+800 – Km106+500 dài 105km đã hoàn thành, thu phí từ tháng 6/2018. Hợp phần cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn dài 64km, được thông xe kỹ thuật cuối tháng 9/2019, bắt đầu thu phí từ ngày 18/2/2020.

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn được Kiểm toán nhà nước “chỉ tên” là dự án có nhiều sai phạm như: làm tăng tổng mức đầu tư; thi công một số gói thầu trước khi lựa chọn nhà thầu; công tác thu xếp vốn tín dụng của nhà đầu tư chưa đảm bảo quy định hợp đồng BOT hoặc chưa đảm bảo tiến độ thực hiện dự án; góp vốn chủ sở hữu chậm; xác định chi phí sửa chữa, duy tu trong phương án tài chính chưa đủ cơ sở và căn cứ pháp lý; chưa cập nhật chi phí sử dụng trạm thu phí không dừng.

Tập đoàn Đèo Cả, chủ đầu tư cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, thời gian qua có liên quan tới hàng loạt các vụ “lùm xùm” như: để nhà thầu sử dụng đá kém chất lượng tại Dự án Trung Lương – Mỹ Thuận; người dân nghi ngờ đi đếm lượt xe qua trạm BOT Ninh Lộc; có hay không việc Đèo Cả giúp sức cho “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương rửa tiền,…

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Lưu Xuân Thuỷ cũng từng dính tới việc cầm súng đe dọa đánh bảo vệ của chung cư gây xôn xao dư luận.

Kim Long