Theo Cục Quan hệ lao động và tiền lương (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), mức lương và thưởng Tết bình quân năm nay cao hơn năm trước, nhưng số tuyệt đối lại thấp hơn.

hà nội thưởng tết nguyên đán
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Cục Quan hệ lao động và tiền lương cho hay mức tiền thưởng trung bình Tết Nguyên đán năm nay được các doanh nghiệp áp dụng là một tháng lương (khoảng 5,5 triệu đồng mỗi người), tăng 15% so với năm trước.

Tính trung bình, mức thưởng cao nhất là 6,2 triệu đồng thuộc về các công ty cổ phần, có vốn góp chi phối của Nhà nước, thấp hơn năm ngoái 1,1 triệu đồng mỗi người; mức thấp nhất là 5 triệu đồng/người thuộc về nhóm doanh nghiệp dân doanh và công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Trong đó, mức thưởng Tết cao nhất là 855 triệu đồng, thuộc một doanh nghiệp dân doanh ở TP.HCM. Mức thưởng thấp nhất là 20.000 đồng tại một doanh nghiệp dân doanh ở tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2017, mức thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất là 50.000 đồng.

Cục Quan hệ lao động và tiền lương cũng cho hay tiền thưởng Tết Dương lịch của các doanh nghiệp trong cả nước bình quân là 1,1 triệu đồng (bằng 91% so với năm trước, chủ yếu do doanh nghiệp FDI giảm thưởng). Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 1,5 tỷ đồng, thuộc về một doanh nghiệp FDI ở TP.HCM; mức thấp nhất là 30.000 đồng, thuộc doanh nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Bình Dương.

Diệp Thu

Xem thêm: