Theo kết luận, việc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chỉ định nhà đầu tư tại các trạm dừng nghỉ trái luật là có cơ sở, trách nhiệm chính thuộc về Chủ tịch HĐTV VEC.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký ban hành Kết luận thanh tra về nội dung tố cáo đối với ông Mai Tuấn Anh – Chủ tịch HĐTV và các tổ chức, cá nhân thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – liên quan đến việc “Chỉ định nhà đầu tư các trạm dừng nghỉ trái luật” trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo kết luận, ông Mai Tuấn Anh ký hợp đồng với các nhà đầu tư xây dựng các trạm dừng nghỉ trên mà không thông qua đấu thầu là chưa đúng quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013, Nghị định 85/2009 và quy định của Luật Đầu tư.

Nguyên nhân để xảy ra sai sót là do lỗi chủ quan của HĐTV và trách nhiệm chính là Chủ tịch HĐTV VEC, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, các cá nhân, tổ chức tham mưu ký hợp đồng với các nhà đầu tư xây dựng các trạm dừng nghỉ không thông qua đấu thầu” – văn bản của Bộ nêu rõ.

Cũng theo kết luận của Bộ, trách nhiệm chính để xảy ra sai sót thuộc về Chủ tịch HĐTV (ký nghị quyết và ký hợp đồng), thành viên HĐTV; cá nhân, tổ chức của VEC tham mưu trong việc ký nghị quyết và ký hợp đồng.

Theo đó, Bộ GTVT kiến nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xử lý trách nhiệm đối với nguyên Chủ tịch HĐTV, thành viên HĐTV VEC sai sót do ban hành nghị quyết, ký hợp đồng với các nhà đầu tư trạm dừng nghỉ: Cầu Giẽ – Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây không thông qua đấu thầu.

Đồng thời, Bộ Giao thông cũng kiến nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo VEC xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc tham mưu ban hành nghị quyết và ký hợp đồng với các nhà đầu tư trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc trên mà không thông qua đấu thầu.

Liên quan vụ việc, ông Mai Tuấn Anh cho biết việc chỉ định thầu các trạm dừng nghỉ trên 3 tuyến cao tốc trên diễn ra trong giai đoạn 2014 – 2015. Thời điểm đó, người đại diện pháp luật, ký ban hành nghị quyết và hợp đồng giữa VEC với các nhà đầu tư là ông Trần Quốc Việt – Chủ tịch HĐTV, đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/6/2017. Trong thời gian tới, VEC sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông về việc thực hiện các nội dung trong kết luận thanh tra.

8 trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc gồm: Trạm dừng nghỉ Km227+000 (cao tốc Cầu Giẽ — Ninh Bình), trạm dừng nghỉ Km22+900 (Nội Bài — Lào Cai), trạm dừng nghỉ Km57+500 (cao tốc Nội Bài — Lào Cai), trạm dừng nghỉ Km117+500 (cao tốc Nội Bài — Lào Cai), trạm dừng nghỉ Km171+500 (bên trái và phải tuyến cao tốc Nội Bài — Lào Cai), trạm dừng nghỉ Km236+940 (cao tốc Nội Bài — Lào Cai) và trạm dừng nghỉ Km41+100 (cao tốc TP.HCM — Long Thành — Dầu Giây).

Trước đó, Bộ GTVT và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã nhận được đơn tố cáo của ông L.T.D. (cán bộ ban QLDA đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi) tố cáo ông Mai Tuấn Anh về những sai phạm xảy ra tại VEC.

Được biết, ông L.T.D. cũng chính là người đã gửi đơn tố cáo những tiêu cực của ông Mai Tuấn Anh tới Trưởng ban tổ chức Trung ương; Bộ trưởng Bộ GTVT về việc chỉ định thầu sai luật, bao che cho cấp dưới chỉ đạo nhà thầu thi công không tuân thủ biện pháp đã phê duyệt, trù dập cán bộ, điều chuyển tuyển dụng cán bộ có vấn đề, có dấu hiệu tham nhũng tại VEC.

Để làm rõ những nội dung tố cáo theo quy định của pháp luật, Bộ GTVT đã ban hành quyết định số 1645 về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập đoàn xác minh nội dung tố cáo đối với ông Mai Tuấn Anh.

Kim Long

Xem thêm: