Ngoài bệnh nhân 416 và 418, Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán nặng, gồm các bệnh nhân 433, 436, 437, 438. Đây đều là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh nền.

Việt Nam , virus corona Việt Nam
Việt Nam thêm 4 ca nhiễm virus Vũ Hán nặng. (Ảnh minh họa: suckhoedoisong.vn)

Báo chí trong nước vừa dẫn lại thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán nặng gồm các bệnh nhân 433, 436, 437, 438. Trước đó, các bệnh nhân 416 và 418 cũng trong tình trạng nặng. Đây đều là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh nền đi kèm.

Bệnh nhân 433 (nữ, 67 tuổi, Quảng Nam) được các bác sĩ cho biết đang có diễn biến nặng hơn. Dự kiến ngày 30/7, sẽ có 7 chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai vào hội chẩn.

Riêng hai bệnh nhân 436 và 438 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhân 436 (nam, 66 tuổi, ở xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, được lọc máu 5 lần.

Các bác sĩ cho biết hiện bệnh nhân ngủ sâu, mạch đập 120 lần/phút, huyết áp 80/50 mmHg, nhiệt độ 37,5 độ C. Bệnh nhân đang phải thở máy qua nội khí quản, hút đàm, vỗ rung, tiếp tục duy trì an thần.

Còn bệnh nhân 438 (nam, 56 tuổi, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có tiền sử bị COPD và u ác niệu quản, đã phẫu thuật cách đây 2 năm.

Các bác sĩ cho biết hiện bệnh nhân 438 tỉnh, bóp bóng hỗ trợ qua ống khai khí quản, đờm rỉ sắt nhiều khi hút nội khí quản. Tuy nhiên, bệnh nhân 438 thể trạng suy kiệt, COPD, ung thư, nên cần tăng cường vỗ rung, hút đàm, dinh dưỡng và dùng thuốc chống đông.

Bệnh nhân 416 (nam, 57 tuổi, Đà Nẵng, có tiền sử nang trung thất, phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm) đang có xu hướng nhiễm trùng tăng. Các chuyên gia đề nghị bệnh viện xem xét kiểm soát huyết động, huyết khối, cố gắng cai dần ECMO.

Bệnh nhân 418 (tiền sử mắc nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp) có tình trạng nhiễm nấm, các xét nghiệm liên quan hô hấp cải thiện nhưng vẫn còn tình trạng nhiễm nấm. Bệnh nhân được xem xét chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh nhân 437 (61 tuổi) tiên lượng nặng với nhiều bệnh nền như: suy thận mãn, viêm phổi, bệnh nhân đã được sử dụng ECMO.

Theo các chuyên gia, bệnh nhân đã nặng lên nhiều, nhiễm trùng. Bệnh nhân cần sử dụng thuốc chống nấm, theo dõi các chỉ số huyết động. Đây là bệnh nhân nặng, nhiều bệnh lý đi kèm, do đó, cần đặc biệt chú ý trong điều chỉnh các thông số.

Ngoài ra, bệnh nhân 449 (quốc tịch Mỹ) có sốt nhẹ, phải thở hỗ trợ oxy.

Nam Vương