Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết hiện tỉnh có 1.005 người Hàn Quốc và 29 người Nhật Bản đang tạm trú tại địa phương.

dịch corona, vĩnh phúc
Kiểm tra thân nhiệt
tại chốt kiểm tra dịch bệnh xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. (Ảnh: vinhphuc.gov.vn)

Sáng ngày 25/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Phong cho biết 11 bệnh nhân dương tính COVID-19 đến nay đã cho kết quả âm tính, các trường hợp cách ly tại trường quân sự tỉnh có 96 người, trong đó một người Hàn Quốc. 82 người ra khỏi cơ sở cách ly sau 14 ngày không có dấu hiệu bị bệnh.

Cũng theo ông Phong, hiện số người Hàn và Nhật cư trú tại Vĩnh Phúc rất đông. Số người Hàn Quốc là 1.005 và Nhật Bản là 29 người tạm trú tại tỉnh.

Công dân Vĩnh Phúc học tập và lao động tại Hàn Quốc là 433 người, tại Nhật Bản là 3.356 người. Thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ có xu hướng đón công dân Vĩnh Phúc từ Hàn Quốc, Nhật Bản trở về nước.

Tỉnh đã có những biện pháp cách ly người trở về từ hai quốc gia trên“, ông Phong nói.

Về phòng chống dịch bệnh tại Vĩnh Phúc, đặc biệt tại xã Sơn Lôi, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm lực lượng chức năng lập 12 chốt kiểm soát chặt chẽ việc ra vào, không tổ chức các hoạt động vui chơi, cưới hỏi trong khu vực có dịch. Hạn chế việc di chuyển của người dân trong xã có dịch đi ra ngoài. Trường hợp không tiến hành cách ly sẽ có biện pháp cưỡng chế cách ly,…

Minh Long