Sau hơn một ngày cấp cứu tích cực, người con gái lớn trong gia đình 4 thành viên nghi bị ngạt khí CO trong phòng trọ đã tử vong. Bố mẹ và em trai của nạn nhân đã tử vong trước đó, khi mọi người phá được cửa vào nhà.

Người dân tập trung đôn trước dãy trọ khi phát hiện cả gia đình ông K. bị hôn mê, bất tỉnh trong phòng trọ, sáng 18/5. (Ảnh: Tôi Là Dân Thủ Đức/Facebook)

Chiều 19/5, truyền thông nhà nước dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết chị L.T.K.L. (SN 1999, quê tỉnh Bình Thuận, tạm trú TP Thủ Đức) đã tử vong. Chị L. là nạn nhân cuối cùng tử vong trong vụ gia đình 4 thành viên nghi bị ngạt khí CO trong phòng trọ.

Tại thời điểm phát hiện sự việc (ngày 18/5), chị L. là người duy nhất còn dấu hiệu sống sót. Bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện TP Thủ Đức xử trí hồi sức cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Khi nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân hôn mê sâu, sinh hiệu không ổn định, huyết áp tụt. Các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị tổn thương não lan tỏa, tổn thương gan nặng, suy thận cấp, trụy tim mạch. Dù được các bác sĩ khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực cứu chữa nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Theo đó, cả 4 thành viên trong gia đình đã tử vong gồm: ông L.V.K. (SN 1977), bà N.T.L (SN 1978, vợ ông K.), con trai L.Q.H. (SN 2006), con gái L.T.K.L. (SN 1999).

Vào sáng sớm ngày 18/5, một người hàng xóm thấy ông K. chưa thức dậy đi làm như thường lệ nên đến gõ cửa nhưng không ai trả lời, gọi điện có tiếng chuông nhưng không bắt máy.

Nghi vấn có chuyện không lành, người này phá được cửa sổ phòng trọ thì thấy bà L. nằm bất động giữa nhà. Khi phá được cửa chính vào trong, mọi người phát hiện thêm ông K. nằm gục trong nhà vệ sinh. Hai chị em L. và H. nằm bất động trên gác.

Mọi người gọi điện cho Công an phường Hiệp Bình Phước đến hiện trường đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, ông K., bà L. và em H. đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Những người chứng kiến cho hay tại thời điểm họ phá cửa vào được bên trong, nồi cá kho trên bếp vẫn còn sôi, căn phòng ngột ngạt rất khó chịu. Có người cho hay trước đó, ông K. đã lấy vải, giấy bịt kín những lỗ thông thoáng trong phòng để sử dụng máy lạnh.

Cả gia đình quê ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận, thuê trọ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) khoảng chục năm qua. Công việc chính của gia đình này là nướng, kho cá để bán tại chợ Tân Định, quận 1.

Theo người dân sống cùng dãy trọ, hai vợ chồng thường nấu cá vào buổi tối để sáng hôm sau đem đi bán ở chợ. Bình thường họ hay nấu cá bằng bằng bếp ga trong phòng và lò than tổ ong cuối hành lang dãy trọ.

Bước đầu, Công an TP Thủ Đức nhận định có khả năng nạn nhân tử vong là do ngạt khí.

Minh Sơn