Ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã làm bản tường trình, kiểm điểm và đề nghị lên cơ quan cấp trên xin thôi giữ chức vụ hiệu trưởng.

truong tieu hoc binh chanh co giao quy goi xin loi phu huynh
Trường Tiểu học Bình Chánh (ấp 5, xã Nhựt Chánh) – nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: baolongan.vn)

Ngày 17/3, Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã có buổi làm việc với Hội phụ huynh và các giáo viên của trường về sự việc giáo viên Bùi Thị T.N. phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh Võ Hòa Thuận vào ngày 28/2. Cuộc họp kéo dài hơn 2 giờ.

Mục đích của buổi họp là để nghe ý kiến của các bên quanh sự việc “cô giáo quỳ gối” xảy ra tại trường cũng như những thỏa thuận về việc làm sao để trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên ôn hòa hơn, tránh sự cố đáng tiếc như vừa qua.

Tại buổi họp, thông tin sự việc xảy ra vào sáng 28/2 được tóm tắt lại. Hình thức kỷ luật trước mắt là khai trừ Đảng đối với phụ huynh Võ Hòa Thuận. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nhiều vấn đề cần được làm sáng tỏ để tránh hoang mang, suy diễn như việc ông Thuận có ép cô giáo quỳ hay không? Cô giáo xử phạt học sinh như thế nào? Và họ vẫn chờ quyết định xử lý của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh và nhà trường cũng trao đổi, để tránh sự cố đáng tiếc, từ nay phụ huynh khi đến trường phản ánh không được vào lớp học, trường học. Phụ huynh chỉ đứng bên ngoài cổng trường, khi nào được nhà trường đồng ý thì mới được vào văn phòng trường để làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền – Chi hội trưởng chi hội phụ huynh lớp 4/3 (người có mặt cùng với ông Thuận thời điểm xảy ra vụ việc) đã xin lỗi và viết bản kiểm điểm cá nhân.

Ngoài ra, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh Huỳnh Công Sơn cũng thừa nhận khuyết điểm về vụ việc. Ông Sơn đã làm bản tường trình, kiểm điểm và đề nghị lên cơ quan cấp trên xin thôi giữ chức vụ hiệu trưởng.

Trước đó, ngày 28/2, 4 phụ huynh học sinh đã vào trường tìm gặp cô Bùi Thị T.N., giáo viên lớp 4.3, trường Tiểu học Bình Chánh để làm rõ việc cô giáo xử phạt con em mình. Trước đó, cô N. từng yêu cầu học sinh quỳ gối do vi phạm nội quy khiến một số em sợ hãi không đến lớp.

Trong buổi gặp hôm 28/2, các phụ huynh đã có những lời lẽ gay gắt về sự việc. Cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, phụ huynh Võ H.T. không chấp nhận và bức xúc: “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”, cô N. trả lời: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây”.

Nhận được thông tin sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã can thiệp và cam kết xử lý nghiêm cô N., đồng thời yêu cầu cô không được quỳ. Tuy nhiên, vì phải đi công tác nên thầy hiệu trưởng không chứng kiến tiếp sự việc, cô N. sau đó đã quỳ trước mặt phụ huynh trong thời gian 40 phút.

Văn Duy

Xem thêm: