4 xe ô tô trong nhà riêng của ông Phạm Hồng Hà, cựu chủ tịch TP. Hạ Long (Quảng Ninh) thuộc các phân khúc từ phổ thông, cao cấp cho đến hạng sang có tổng trị giá gần 20 tỷ đồng.

4 ô tô chục tỷ đồng ở nhà ông Phạm Hồng Hà bị niêm phong. (Ảnh: vtc.vn)

Ngày 14/5, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phạm Hồng Hà, cựu chủ tịch UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Đáng chú ý, trong số những tài sản bị niêm phong, 4 xe ô tô trong nhà ông Phạm Hồng Hà có tổng trị giá ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Cụ thể, chiếc VinFast Lux SA2.0 bản cao cấp có giá khoảng 1,8 tỷ đồng; chiếc Mercedes-Benz E 300 AMG có giá khoảng 2,95 tỷ đồng; chiếc Lexus ES 300h có giá 3,06 tỷ đồng và Lexus LX 570 có giá gần 10 tỷ đồng, theo báo Tuổi Trẻ.

Bên cạnh đó, báo VTC dẫn nguồn tin từ một chủ doanh nghiệp từng nhiều lần tới nhà ông Hà cho biết khu đất ông Hà ở có vị trí đẹp, nằm trên đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, giá đất thời điểm hiện tại dao động 300 – 350 triệu đồng/m2; diện tích dao động từ 315 – 400 m2.

“Chỉ tính riêng đất, thời điểm này có thể lên tới 100 tỷ đồng. Giờ ở đó không có đất mà mua vì không ai muốn bán. Ngôi nhà đó không dưới 70 tỷ khi hoàn thiện, được xây dựng kiểu biệt thự, sử dụng nhiều hệ thống tự động”, chủ doanh nghiệp này nói.

Bên cạnh đó, căn nhà ông Hà ở gồm 4 tầng, nội thất được bày biện bằng những đồ sang trọng, đắt giá. Loạt cây cảnh cũng thuộc dạng hiếm.

Ông Phạm Hồng Hà bị khởi tố, bắt giam về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3 và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, khi ông làm Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long.

Phạm Toàn