Tài xế đưa đón học sinh đã dùng bằng giả, cụ thể là mua bằng với giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, xe đã hết kiểm định từ ngày 16/11.

học sinh bị văng xuống đường từ xe đưa đón, Đồng Nai
Hiện trường vụ việc. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 4/12, ông Não Thiên Anh Minh – phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết tài xế Cao Tuấn Việt (48 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) điều khiển xe 16 chỗ BKS 60V-8429, làm rơi học sinh Trường tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) xuống đường sử dụng bằng lái giả.

Ông Minh cho hay tài xế này đã mua bằng lái xe với giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, xe này đã hết hạn kiểm định từ ngày 16/11; xe không nằm trong danh mục có hợp đồng đưa rước học sinh mà do phụ huynh tự thỏa thuận miệng với tài xế.

Hiện thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu làm rõ vụ việc.

Trước đó, tài xế Việt có đón học sinh tại trường Tiểu học Diên Hồng, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vào chiều ngày 29/11. Trong lúc chuẩn bị lên dốc Suối Dĩa trên quốc lộ 1A, thì bất ngờ cửa sau bung ra, hai nam sinh lớp 4 rơi xuống đường.

Rất may, hai nam sinh chỉ bị trầy xước.

Hợp đồng đưa rước của ông Việt với các phụ huynh chỉ nói miệng, không có văn bản, với mức giá 280.000 đồng/tháng/học sinh.

Phạm Toàn

Xem thêm: