Cơ quan điều tra xác định cô giáo Nguyễn Thị Hương – giáo viên trường tiểu học Vân Hồ (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) là người cầm lái khiến một học sinh tử vong, một học sinh khác bị gãy chân ngay tại sân trường.

cô giáo cán học sinh
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: FB Phạm Hương)

Chiều ngày 19/4, ông Phạm Văn Trực – Trưởng Công an huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) cho biết CQĐT đã xác định người cầm lái khiến một học sinh tử vong, một học sinh khác bị gãy chân tại Trường tiểu học Vân Hồ (bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ) là cô giáo Nguyễn Thị Hương (SN 1979, trú tại tiểu khu cơ quan, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu).

Theo ông Trực, trong lúc cô Hương điều khiển xe, ngồi bên ghế phụ ô tô có thầy giáo Vì Văn Dương (SN 1976, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu) là chủ phương tiện. Thầy giáo Dương nhận là người cầm lái thay cô Hương.

Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi lấy lời khai làm rõ thì thầy Dương thừa nhận cô Hương đã lái xe gây tai nạn. Tại cơ quan điều tra, cô Hương cũng đã nhận mình là người cầm lái” – ông Trực cho hay.

Ngoài ra, ông Trực cũng cho biết thêm cô Hương điều khiển phương tiện nhưng chưa có giấy phép lái xe.

Trước đó, khoảng 10h ngày 19/4, tại Trường Tiểu học Vân Hồ xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Vào thời điểm trên, chiếc ô tô mang BKS 26A – 054.29 do một giáo viên trong trường điều khiển đã đâm trúng 2 học sinh lớp 1 – khiến một em tử vong tại chỗ, một em khác bị gãy chân.

Bước đầu, thầy giáo Vì Văn Dương – chủ phương tiện đã nhận lái xe gây ra vụ tai nạn trên.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã cho học sinh toàn trường nghỉ học, cử giáo viên đến hỗ trợ lo tang lễ cho học sinh tử vong và chăm sóc em bị gãy chân nằm viện. Đồng thời, nhà trường đã hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình có học sinh tử vong, 5 triệu đồng cho học sinh bị gãy chân.

Kim Long

Xem thêm:

Leave a Reply