Phiên tòa sẽ được xử kín vào ngày 25/6.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy. (Ảnh chụp từ clip)

Dự kiến, ngày 25/6, TAND quận 4 sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt 6 tháng đến 3 năm tù.

Phiên tòa sẽ do ông Nguyễn Hải Nam – Phó chánh án TAND quận 4 (TP.HCM) làm chủ tọa. Luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) sẽ là người bào chữa cho bị cáo Linh.

Theo ông Nam, vì bị hại là trẻ em nên tòa đã chỉ định luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại.

Tuy nhiên, gia đình bị hại đã có đơn yêu cầu xử kín, yêu cầu được xét xử vắng mặt và từ chối luật sư. Do đó, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín, chỉ có sự tham gia của hội đồng xét xử, bị cáo và luật sư.

Theo hồ sơ vụ việc, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TP.HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4).

Sau khi đi nhậu với bạn bè, đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11 thì gặp bé N.K.C (SN 2013) và có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi,…Những hình ảnh này được ghi lại qua camera thang máy.

Khi làm việc với ban quản lý tòa nhà, bị can Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh nhân dân là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007.

Phải đến khi trình diện công an quận 4, bị can Linh mới khai tên thật và xác nhận mình chính là người trong clip, cũng như thừa nhận toàn bộ hành vi.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Linh khai nhận do có uống rượu bia nên đã có những hành vi trên.

Trước đó ngày 22/5, VKSND quận 4 đã ký ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh. Cơ quan công tố nhận định hành vi của bị cáo Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Ngoài ra, là người từng làm việc trong cơ quan tư pháp, nhưng bị cáo này đã vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe.

Tuy nhiên trong cáo trạng có nêu, trong quá trình điều tra bị cáo Linh “luôn hợp tác với cơ quan điều tra, có nhân thân tốt, mới phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” nên VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Phạm Toàn

Xem thêm: