Đó là ý kiến của Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ về vụ việc.

phung xuan nha
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: quochoi.vn)

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Ân (Bình Định) vào ngày 28/11.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng đã lên tiếng về việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn 231 cái.

Đây là một hành vi phản giáo dục, vi phạm pháp luật. Tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ có những giáo viên như thế. Ngay sau khi biết sự việc, vị thứ trưởng phụ trách đã thay mặt lãnh đạo Bộ, bày tỏ quan điểm trên báo chí và chỉ đạo sở GD&ĐT địa phương kiểm tra, xử lý và có báo cáo về Bộ” – Bộ trưởng nói.

Cũng theo Bộ trưởng, đây là vụ việc ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành, niềm tin của xã hội vào đạo đức của nhà giáo, trong khi phần lớn các thầy, các cô tận tụy với nghề, yêu thương học sinh, thậm chí, hàng chục ngàn giáo viên vùng sâu vùng xa, hy sinh cả tuổi thanh xuân, chấp nhận khó khăn, gửi con mình về quê, coi học sinh như con đẻ, để dạy dỗ chăm sóc các con.

Qua sự việc này, một lần nữa, Bộ sẽ tiếp tục rà soát các văn bản chỉ đạo trong toàn ngành, đến từng nhà trường và giáo viên. Chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát đánh giá xem căn nguyên thực sự của tình trạng này là gì, để có giải pháp phù hợp, căn cơ hơn” – ông Nhạ nói.

Ngoài ra, vị Bộ trưởng cũng rất mong sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, từng phụ huynh, học sinh… để chung tay xây dựng một môi trường học đường lành mạnh hơn.

Hoàng Minh

Xem thêm: